Đánh giá công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở

  • 05/11/2020 15:47
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài

ANTD.VN - Ngày 5-11, Uỷ ban nhân dân phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020.

Đánh giá công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở ảnh 1

Ông Nguyễn Trung Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình phát biểu, chỉ đạo tại hội thao

Phát biểu chỉ đạo tại hội thao, ông Nguyễn Trung Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình ghi nhận và đánh giá cao công tác chủ động phòng cháy, chữa cháy của lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở.

“Lực lượng chữa cháy tại khu dân cư có vai trò quan trọng trong công tác phòng ngừa hiệu quả tại cơ sở. Hội thao nghiệp vụ là biện pháp tuyên truyền trực quan, sinh động để nâng cao ý thức người dân. Đồng thời, qua đó đánh giá sự phối hợp, xử lý sự cố giữa các lực lượng, nhằm ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra”.

Đánh giá công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở ảnh 2

Nội dung thi phá khóa chữa cháy

Hội thao có sự tham gia của 12 đội phòng cháy với đội hình thi đấu 84 vận động viên đến từ đội dân phòng 8 tổ dân phố, đội tình nguyện của các nhà hàng, cơ quan; Ban quản lý Toà nhà tập đoàn EVN, Trung tâm kỹ thuật khu vực 1 - Tổng công ty mạng lưới viễn thông Viettel quânđội.

Các đội thi trải qua 2 phần thực hành: “Đội hình chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” và “Đội hình chữa cháy bằng các phương tiện tại chỗ”.

Đánh giá công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở ảnh 3

Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch trao thưởng cho các đơn vị đoạt giải

Theo ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch, những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương luôn quan tâm thực hiện có hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy. Trong đó coi trọng công tác vận động, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phong phú, đa dạng…

Trong năm 2020, UBND phường Trúc Bạch đã tổ chức các lớp tuyên truyền, trang bị kiến thức cơ bản về phòng cháy và chữa cháy cho đội ngũ cán bộ cơ sở, đội dân phòng và các tổ dân phố. Qua đó nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng phong trào toàn dân PCCC.

Tin cùng chuyên mục