Đánh bom xe tải kinh hoàng ở thủ đô của Somalia, 61 người thiệt mạng

  • 28/12/2019 19:33
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng ngày 28-12, vụ đánh bom bằng xe tải tại trạm kiểm soát an ninh đông người qua lại ở thủ đô của Somalia đã khiến ít nhất 61 người thiệt mạng. Đây là một trong những vụ tấn công nguy hiểm nhất ở Mogadishu trong những năm gần đây.
Đánh bom xe tải kinh hoàng ở thủ đô của Somalia, 61 người thiệt mạng
Con số thương vong có khả năng tăng lên khi tiếp tục có thêm người được đưa đến bệnh viện, phát ngôn viên chính phủ Ismail Mukhtar nói với hãng tin AP. Được biết, ngoài 61 người xác nhận đã tử vong, bộ phận xe cấp cứu đã tiếp nhận hơn 50 người bị thương.

Phát biểu tại hiện trường, Thị trưởng Omar Mohamud Mohamed cho biết, trong số những người thiệt mạng có 2 người quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ nổ nhắm vào một trung tâm thu thuế trong giờ cao điểm buổi sáng. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy khung xe và thi thể người nằm rải rác trên mặt đất.

Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ nổ kinh hoàng này. Trước đây, nhóm khủng bố al-Shabab liên kết với al-Qaeda thường thực hiện các cuộc tấn công như vậy. Nhóm cực đoan này đã bị đẩy ra khỏi Mogadishu vài năm trước nhưng vẫn tiếp tục hoạt động mạnh ở miền Trung và miền Nam Somalia, chủ yếu là tống tiền doanh nghiệp và khách du lịch.

Nhóm này cũng được cho là thủ phạm gây ra vụ đánh bom xe tải tàn khốc ở Mogadishu hồi tháng 10-2017, cướp đi sinh mạng của hơn 500 người.

Cuộc tấn công mới nhất một lần nữa làm dấy lên mối lo ngại đối với lực lượng vũ trang Somalia khi từ tháng tới, họ nhận trách nhiệm đảm bảo mặt an ninh cho vùng Sừng châu Phi từ lực lượng Liên minh châu Phi.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục