Đánh bom kinh hoàng ở Yemen, hơn 70 binh sĩ thương vong

  • 17/02/2016 21:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Hãng Reuters ngày hôm nay (17-2) đưa tin: Một vụ đánh bom kinh hoàng đã xảy ra tại Yemen, khiến ít nhất 13 binh sĩ thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương.

Theo một quan chức an ninh Yemen và nguồn tin y tế nước này, vụ đánh bom tự sát xảy ra tại doanh trại quân đội Ras Abbas của chính quyền Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi ở quận Buraiqa, thành phố cảng Aden.
Hiện trường một vụ đánh bom ở Yemen

Hiện trường một vụ đánh bom ở Yemen

Hiện trường một vụ đánh bom ở Yemen

Được biết, kẻ đánh bom liều chết mặc quân phục, và trà trộn vào đám đông binh lính. Sau đó, hắn cho quả bom phát nổ tại cổng trại.

“Vụ nổ làm rung chuyển và phá nát khu trại, gây ra nhiều thương vong”, một nhân chứng cho biết.

Trong một tuyên bố được đăng tải trên mạng, tổ chức khủng bố IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom đẫm máu nhằm vào doanh trại Ras Abbas này. Kẻ đánh bom liều chết được xác định là Abu Isa al-Ansari.

Được biết, ngay sau khi vụ nổ bom xảy ra, lực lượng cứu hộ và xe cứu thương đã được khẩn trương huy động đến hiện trường.

Các bác sĩ của bệnh viện Masafi gần đó cho hay, họ đã tiếp nhận 13 thi thể. Ít nhất 60 người bị thương, trong đó có nhiều người trọng thương, được chuyển tới các bệnh viện khác ở Aden.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục