Đánh bom kép kinh hoàng ở Nigeria khiến 21 người chết

  • 04/10/2015 10:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ - Ngày 2-10, một vụ nổ bom kép kinh hoàng đã xảy ra tại vùng ngoại ô của thủ đô Abuja của Nigeria. Tính đến ngày 3-10, vụ khủng bố này đã khiến ít nhất 21 người tử vong. 

Vụ nổ kép hôm 2-10 ở Abuja cách nhau khoảng 15 phút. Vụ tấn công đầu tiên xảy ra gần một đồn cảnh sát ở Kuje, cách thủ đô Abuja 25 dặm (40km), vào khoảng 22h30 giờ địa phương (21h30 GMT).

Vụ nổ thứ hai xảy ra ở một trạm xe buýt ở Nyanva. Theo đại diện của cảnh sát, các chất nổ được dùng dường như là “cùng một loại chất nổ được sử dụng trong các cuộc tấn công của Boko Haram”..

Người phát ngôn của NEMA (Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp quốc gia của Nigeria) Manzo Ezekiel ngày 2-10 xác nhận: “một số người đã bị chết, nhưng chúng tôi chưa thể nói bất cứ điều gì về số người bị thiệt mạng và thương vong vào lúc này”.

Tuy nhiên, sang ngày 3-10, cảnh sát cho biết đã có ít nhất 21 người thiệt mạng cùng hàng chục người khác bị thương trong vụ đánh bom kép ở Abuja. Vụ tấn công càng làm dấy lên sự lo ngại ở quốc gia này, sau những vụ tấn công liên tiếp của tổ chức khủng bố hồi giáo Boko Haram.
Hiện trường một vụ đánh bom của Boko Haram

Hiện trường một vụ đánh bom của Boko Haram

Hiện trường một vụ đánh bom của Boko Haram

Đầu năm nay, lực lượng quân đội và an ninh đã giành được quyền kiểm soát hầu hết các vùng lãnh thổ bị lực lượng Boko Haram chiếm đóng, đồng thời giải thoát nhiều người bị bắt giữ. Sau đó, tổ chức khủng bố này đã đẩy mạnh đánh bom nhằm vào các thành phố lớn của Nigeria.

Được biết, vụ đánh bom liên hoàn trên diễn ra chỉ một ngày sau loạt vụ đánh bom liều chết ở thành phố Maiduguri, thủ phủ bang Borno, đông bắc Nigeria, làm ít nhất 10 người thiệt mạng.

Xa hơn một chút, vào ngày 20-9 vừa qua, ít nhất 117 người cũng đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công do các phần tử khủng bố của tổ chức Boko Haram tiến hành tại Maiduguri.

Trước đó, vào giữa năm 2014, cũng có hai vụ tấn công vào trạm xe buýt ở Nyanva khiến cho 99 người bị thương.

Theo số liệu thống kê, con số tử vong trong các vụ đánh bom do nhóm tổ chức hồi giáo cực đoan Boko Haram thực hiện, kể từ khi ông Muhammadu Buhari trở thành Tổng thống vào hồi tháng 5 và thề sẽ tiêu diệt hết các phần tử hồi giáo nổi dậy, đã lên tới con số 17.000 người.

Tin cùng chuyên mục