Đánh bom hàng loạt tại Iraq, ít nhất 40 người thiệt mạng

  • 12/07/2013 11:57
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua (11-7), các tay súng đã tấn công các trạm cảnh sát tại nhiều địa điểm trên khắp đất nước Iraq khiến ít nhất 40 người thiệt mạng. 

Vụ tấn công mới nhất này làm dấy lên mối lo ngại về một cuộc nội chiến sắp xảy ra, tại một đất nước vốn đã có tình hình chính trị bất ổn.

Các tay súng tấn công một trạm kiểm soát nằm trên tuyến đường nối liền 2 thành phố Haditha và Baiji, cách thủ đô Baghdad 180km về phía bắc, làm thiệt mạng ít nhất 11 người.

Cùng thời điểm đó, một quả bom xe phát nổ tại thị trấn Muqdadiya, cách thủ đô Baghdad 80km về phía đông bắc, khiến 11 người thiệt mạng. Cảnh sát Muqdadiya cho biết, kẻ đánh bom liều chết đã phát nổ cùng chiếc xe, nhiều người bị thương nặng đã được đưa đến bệnh viện địa phương để chữa trị.

Theo nguồn tin của cảnh sát, cùng ngày, một quả bom xe phát nổ ở khu vực phía đông Baghdad, khiến 4 người tử vong. Ba quả bom cài ven đường nhằm vào mục tiêu là đội cảnh sát đi tuần tra ở thành phố Tikrit, giết chết 3 người. 

7 cảnh sát cũng đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng súng tại tỉnh Anbar, nơi có nhiều người Hồi giáo Sunni sinh sống. Tại một khu vực phía tây nam thành phố Kirkuk, các tay súng cũng đã giết chết 4 người Hồi giáo Sunny.

Theo số liệu từ Liên Hợp  Quốc, số người thiệt mạng trong các cuộc tấn công quân sự trên khắp đất nước Iraq trong tháng sáu  là 761 người, làm gia tăng cảnh báo về tinh hình bất ổn kéo dài ở đất nước này.

Tin cùng chuyên mục