Đang thụ án vẫn có người tố cáo lừa đảo

  • 26/08/2017 07:00
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Dù phải nhận bản án 13 năm tù giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đang thi hành án nhưng Nguyễn Thị Thanh Huyền (SN 1976) trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội vẫn tiếp tục bị tố cáo với tội danh này. 

Đang thụ án vẫn có người tố cáo lừa đảo ảnh 1Đối tượng Nguyễn Thị Thanh Huyền tại phiên tòa xét xử hồi đầu tháng 1-2017

Trước đó, như tin ANTĐ đã đưa, tháng 1-2017, Tòa án nhân dân TP Hà Nội xét xử phiên tòa lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đối tượng Huyền bị xử phạt 13 năm tù do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 4 bị hại với tổng số tiền lên tới gần 800 triệu đồng. 

Trong khi Huyền đang chấp hành án tại Trại giam số 5 (huyện Yên Định, Thanh Hóa), cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) liên tiếp nhận được đơn, thư của người bị hại, tố cáo hành vi lừa đảo của Huyền. 

Tốt nghiệp trường Trung cấp Y Hà Nội, Nguyễn Thị Thanh Huyền xin làm việc tại một số bệnh viện ở Hà Nội nhưng không được ký hợp đồng. Mặc dù vậy, Huyền vẫn luôn tự giới thiệu mình là bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai, có quan hệ với nhiều người, có thể xin việc vào bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt - Xô và Bệnh viện Việt - Đức. Tin lời nói của Huyền, nhiều người đã bị “sập bẫy”. 

Người đầu tiên nhận ra hành vi lừa đảo của Huyền và tố cáo tới cơ quan công an là chị Nguyễn Thị Luyến, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội. Con gái chị Luyến được vào làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai mà không có sự can thiệp của Huyền, nhưng Huyền vẫn nhận của người phụ nữ này 300 triệu đồng để “chạy việc” cho con gái chị Luyến. 

Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, vụ án theo thẩm quyền được Công an quận Hoàng Mai chuyển đến Phòng Cảnh sát kinh tế - CATP Hà Nội. Quá trình điều tra xác định, từ năm 2013 đến 2014, bằng thủ đoạn nêu trên, đối tượng còn chiếm đoạt tiền của 3 trường hợp có nhu cầu xin việc làm khác, với tổng số tiền 790 triệu đồng. Toàn bộ số tiền kiếm được, Huyền đã tiêu xài hết. 

Quá trình đấu tranh, đến ngày 24-8, Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Hoàng Mai còn làm rõ thêm một nạn nhân khác của Huyền là anh Đinh Thế Nam (trú tại Hà Nội). Cũng với thủ đoạn như trên, Huyền đã chiếm đoạt của anh Nam 300 triệu đồng... 

Vụ án đang được Công an quận Hoàng Mai đấu tranh, mở rộng. Đề nghị ai là bị hại của Huyền trong các vụ án tương tự, liên hệ với điều tra viên Ngô Bảo Chung, Công an quận Hoàng Mai để được giải quyết. 

Tin cùng chuyên mục