• Cần làm rõ có tiêu cực khi cho Formosa xả thải hay không?

  Cần làm rõ có tiêu cực khi cho Formosa xả thải hay không?

  ANTĐ - “Cần làm rõ việc có tiêu cực hay không khi cho phép Formosa xả thải ra biển”, đây là ý kiến được GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT nêu ra tại buổi Tọa đàm về quản lý chất thải công nghiệp do Trung tâm Con người và Thiên nhiên tổ chức hôm nay (10-5). 

 • Tranh chấp liên quan tới bất động sản: Người mua luôn thiệt thòi

  Tranh chấp liên quan tới bất động sản: Người mua luôn thiệt thòi

  ANTĐ - “Thị trường bất động sản trầm lắng thì các văn phòng luật sư lại bận rộn vì liên tục giải quyết các tranh chấp liên quan”- luật sư Nguyễn Trúc Hiền - Công ty Luật TNHH quốc tế Việt Nam cho biết. Rủi ro, tranh chấp trên thị trường bất động sản ngày càng nhiều và không ít vụ việc gặp bế tắc.

 • Cứu bất động sản: “Thuốc” uống phải đủ liều

  Cứu bất động sản: “Thuốc” uống phải đủ liều

  ANTĐ - Là cơ quan quản lý Nhà nước về bất động sản (BĐS), Bộ Xây dựng lạc quan cho rằng, cùng với các giải pháp giải cứu mà Chính phủ đã áp dụng từ đầu năm, chắc chắn thị trường năm 2013 sẽ có nhiều cải thiện, tạo đà cho sự phát triển ổn định vào các năm sau. Trong khi đó, không ít ý kiến từ phía các doanh nghiệp vẫn tỏ ra lo lắng về một tương lai kém tươi sáng. 

 • Sẽ hết cảnh đất vàng bị bỏ hoang?

  Sẽ hết cảnh đất vàng bị bỏ hoang?

  ANTĐ - Dự luật sửa đổi Luật Đất đai 2003 vừa công bố đã thu hút sự chú ý của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đất đai. Nhiều người kỳ vọng dự luật sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho nông dân, người bị thu hồi đất cũng như ngăn chặn được nguy cơ tham nhũng đất đai.

 • Giá đất lạc hậu nhưng chưa thể vượt khung

  Giá đất lạc hậu nhưng chưa thể vượt khung

  ANTĐ - Ngày 7-9, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến chuyên gia về quy định ban hành khung giá đất trong dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai 2003. 

 • Thu hồi khu đất 265 tỷ đồng bị bỏ hoang như thế nào?

  Thu hồi khu đất 265 tỷ đồng bị bỏ hoang như thế nào?

  ANTĐ - TP Hà Nội vừa yêu cầu lập hồ sơ thu hồi một số khu đất đấu giá quyền sử dụng đất bị bỏ hoang nhiều năm nay. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, việc chi hàng trăm tỷ đồng đầu tư vào các khu đất vàng này rồi bỏ không là sự lãng phí ghê gớm.

 • Thu hồi đất, dân sống bấp bênh

  Thu hồi đất, dân sống bấp bênh

  ANTĐ - Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, dù diện tích đất nông nghiệp thu hồi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội hàng năm rất lớn, tác động tới hàng trăm nghìn hộ dân nhưng các quy định về hỗ trợ ổn định đời sống cho người nông dân bị thu hồi đất sản xuất hiện nay là chưa phù hợp.