Đang đóng đinh ghế, người đàn ông bất ngờ bị chiếc đinh bật ngược, cắm phập vào mắt

  • 07/01/2019 13:01
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trong lúc bắn đinh đóng ghế tại xưởng, anh Nguyễn Văn T. (42 tuổi, ở Thạch Thất, Hà Nội) bị một cây đinh bật ngược và cắm phập vào mặt, cả chiếc đinh đã bị uống cong ngập sâu gần hoàn toàn trong mắt bệnh nhân…
Chiếc đinh cắm phập và ngập sâu vào giữa mắt, chỉ hở phần đầu đinh bên ngoài

Chiếc đinh cắm phập và ngập sâu vào giữa mắt, chỉ hở phần đầu đinh bên ngoài

Sáng nay, 7-1, Bệnh viên Mắt Trung ương thông tin cho biết, các bác sĩ bệnh viện này vừa tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn T. vào viện cấp cứu trong tình trạng chiếc đinh dài khoảng 2,5 cm cắm sâu trong mắt, chỉ lộ phần mũ đinh tròn phía bên ngoài.

Qua tìm hiểu được biết, tối 4-1, do bất cẩn trong lúc bắn đinh đóng ghế tại xưởng, bất ngờ cây đinh bật ngược và cắm thẳng vào mắt anh T. Lập tức bệnh nhân thấy đau nhói, nhức nhối và bên mắt phải tối sầm, không nhìn thấy gì, được người thân đưa ra bệnh viện huyện sơ cứu và chuyển lên Bệnh viện Mắt Trung ương ngay trong đêm.

TS.BS Phạm Hồng Vân, Bệnh viện Mắt Trung ương - phụ trách kíp trực cấp cứu bệnh nhân Nguyễn Văn T. cho biết, quan sát trên kính hiển vi khám bệnh, ghi nhận cây đinh xuyên thấu giác mạc, mống mắt, thuỷ tinh thể gây đục, vỡ thuỷ tinh nhưng không quan sát được phía sau nên không đánh giá được tổn thương do đinh sâu tới đâu. 

Chiếc đinh được gắp ra khỏi mắt bệnh nhân có hình dạng bị uốn cong

Chiếc đinh được gắp ra khỏi mắt bệnh nhân có hình dạng bị uốn cong

Bệnh nhân được chỉ định chụp X-quang để đánh giá thương tổn. Qua hình ảnh trên phim chụp, các bác sĩ đánh giá dị vật cong 1/2 cung tròn nằm trong lòng nhãn cầu, chưa xuyên thấu nhãn cầu. Kíp bác sĩ trực đã phẫu thuật rút chiếc đinh, khâu giác mạc, tiêm kháng sinh nội nhãn ngay trong đêm cho bệnh nhân.

Bác sĩ Vân cho biết dù đây là một chấn thương rất nghiêm trọng đối với mắt nhưng may mắn cho bệnh nhân là chiếc đinh bị cong nên khi bắn vào mắt không xuyên thấu nhãn cầu. Bệnh nhân được mổ cấp cứu lấy dị vật kịp thời tuy nhiên vẫn phải tiếp tục điều trị và phẫu thuật lần 2 để cắt dịch kính và thay thuỷ tinh thể. Tiên lượng thị lực có thể phục hồi phần nào.

Tin cùng chuyên mục