Đang điều tra, xử lý cơ sở đưa thực phẩm "mập mờ" vào trường mầm non tại quận Tây Hồ

  • 16/01/2016 13:05
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTĐ -Cơ quan Công an đã gửi mẫu tang vật đến đơn vị chuyên môn, phân tích dư lượng hóa chất có trong thực phẩm để có biện pháp xử lý nghiêm đối với công ty cổ phần rau quả Trung Thành.

Ngày 16-1, ông Lê Trung Đức, Chánh văn phòng UBND quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc vi phạm trong việc cung cấp thực phẩm tại các trường mầm non trên địa bàn, quận Tây Hồ đã tổ chức họp khẩn đồng thời tạm dừng việc cung cấp thực phẩm, rau quả của Công ty Trung Thành để tìm đối tác khác đủ điều kiện, quy trình sản xuất thực phẩm, rau củ an toàn. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị tiếp nhận thực phẩm cần giám sát chặt chẽ việc tiếp nhận thực phẩm, rau củ, quả để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.
Số thực phẩm không rõ nguồn gốc bị cơ quan chức năng thu giữ

Số thực phẩm không rõ nguồn gốc bị cơ quan chức năng thu giữ

Số thực phẩm không rõ nguồn gốc bị cơ quan chức năng thu giữ

Như ANTĐ đã thông tin, sáng 14-1, Đội 4- Phòng Cảnh sát môi trường- CATP Hà Nội và Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp làm nhiệm vụ đã phát hiện bà Trần Thị Đậu (45 tuổi) và ông Trần Văn Đỗ (43 tuổi), cùng trú tại xóm Đầm, Vân Nội, Đông Anh đang vận chuyển rau, củ quả các loại và thịt lợn giao cho trường tiểu học, mầm non tại hai phường Nhật Tân, Phú Thượng, quận Tây Hồ. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng đã không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn nguồn gốc xuất xứ. 

Qua khai thác, tổ công tác nắm bắt được số hàng gồm 200kg nông sản và 29kg thịt lợn do bà Đậu và Đỗ vận chuyển đến các trường mầm non nói trên. Đây là số hàng của công ty Rau quả Trung Thành do ông Trần Văn Thạo (50 tuổi) làm giám đốc. Ngay sau khi được triệu tập lên cơ quan Công an, ông Trần Văn Thạo khai nhận công ty có ký hợp đồng cung cấp rau an toàn, thực phẩm sạch cho các bếp ăn của 5 trường mầm non, tiểu học trên địa bàn quận Tây Hồ.

Ông Thạo thừa nhận lợi dụng việc công ty được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, sơ chế rau an toàn, tuy nhiên công ty không đủ cung cấp rau an toàn ra thị trường nên đã thu mua rau không có nguồn gốc tại các chợ đầu mối, dân sinh để “biến” thành rau an toàn bán kiếm lời. Theo tài liệu của cơ quan Công an, Công ty Trung Thành hiện là cơ sở cung cấp thực phẩm, rau củ cho 6 trường mầm non trên địa bàn quận Tây Hồ. Cơ quan công an đã gửi mẫu tang vật đến cơ quan chuyên môn để phân tích hàm lượng, chất lượng thực phẩm cũng như dư lượng thuốc trừ sâu có trong số hàng hóa nói trên để có biện pháp xử lý nhằm ngăn chặn vi phạm tương tự đối với các cơ sở khác.

Tin cùng chuyên mục