Đảng, Chính phủ lắng nghe tiếng nói trẻ em

  • 08/08/2011 22:53
  • 0 bình luận
  • Tùng Yến
  • In bài
(ANTĐ) - Diễn đàn Trẻ em Quốc gia 2011 chủ đề “Trẻ em với môi trường an toàn và thân thiện” sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ 8 đến 10-8 với sự tham gia của 13 bộ, ngành và sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức phi Chính phủ.

Diễn đàn năm nay sẽ có 184 em trong độ tuổi từ 10 - 16 đại diện cho 30 tỉnh, thành phố và 24 triệu trẻ em trên toàn quốc tham dự. Trong tháng 7, hàng ngàn trẻ em đã được tham gia các diễn đàn cấp tỉnh và có dịp được gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương mình. 

Trong phiên chính thức diễn ra ngày 10-8, các em sẽ gặp gỡ với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội; các bộ, ngành… và đối thoại về những vấn đề các em và các bạn cùng trang lứa quan tâm. Một số chủ đề như loại bỏ nguy cơ bóc lột trẻ em; nguy cơ xâm hại trẻ em; nguy cơ gây tai nạn thương tích cho trẻ và nói lên vai trò, bổn phận của mình trong việc xây dựng môi trường, an toàn, thân thiện cho trẻ. 184 em tham gia Diễn đàn Quốc gia năm nay sẽ trở thành những tuyên truyền viên nòng cốt và tích cực đóng góp trong các hoạt động liên quan ở chính địa phương mình.

Tin cùng chuyên mục