Đảng Các khu vực kêu gọi quyền Tổng thống Ukraine từ chức

  • 06/05/2014 23:51
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 6-5, người đứng đầu đảng Các khu vực của Ukraine tại khu vực Donetsk cho biết, đảng này đã yêu cầu quyền Tổng thống Oleksander Turchynov và một số quan chức chính phủ phải từ chức ngay lập tức.

"Đảng Các khu vực cho rằng quyền Tổng tư lệnh Turchinov, Bộ trưởng Nội vụ Avakov và giám đốc Cơ quan an ninh Ukraine Valentin Nalivaychenko phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về hoạt động trừng phạt ở miền đông, về những người bị thiêu sống tại Odessa. Chúng tôi yêu cầu những người này phải từ chức ngay lập tức", ông Mykola Levchenko tuyên bố với các nhà báo.

Trong khi đó, tại một phiên họp kín của quốc hội Ukraine, đang được tiến hành tại Kiev, ông Sergei Kaplin, một nhà lập pháp thuộc đảng Udar đối lập, cũng không chỉ lên tiếng chỉ trích những hành động này của quyền tổng thống và bộ trưởng nội vụ, mà còn yêu cầu họ từ chức.

Đảng Các khu vực kêu gọi quyền Tổng thống Ukraine từ chức ảnh 1
Hiện trường vụ cháy tại tòa nhà công đoàn ở Odessa

"Tại sao quốc hội phải họp kín? Đó là để nhân dân không nghe thấy những lời chỉ trích đối với ông Turchynov và Avakov"- ông Kaplin nói với hãng thông tấn Unian của Ukraine và cho biết thêm rằng đề xuất của nhà lập pháp khác, ông Anatoly Gritsenko, về việc chấm dứt chức vụ của ông Turchynov có thể sẽ được đưa ra tại cuộc họp ngày hôm nay.

Hôm 2-5, Ukraine đã phải chứng kiến ngày bạo lực đẫm máu nhất kể từ khi Tổng thống Viktor Yanukovych bị lật đổ hồi tháng 2, với việc hàng chục người đã bị thiệt mạng trong các vụ đụng độ khắp các khu vực miền đông nước này.

Riêng tại thành phố Odessa, những phần tử cực đoan ủng hộ chính quyền Kiev đã phong tỏa và phóng hỏa đốt cháy tòa nhà Công đoàn thành phố làm hơn 40 người thiệt mạng do chết cháy và nhảy khỏi các cửa sổ của tòa nhà xuống đất.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục