Đông đảo nghệ sĩ phía Bắc đã hẹn nhau tề tựu tại buổi khai mạc cuộc triển lãm trưng bày “Di sản văn hoá, Sâm Ngọc Linh Kon Tum- Báu vật đại ngàn” diễn ra vào sáng 20-1-2019 tại Bảo tàng lịch sử Quốc Gia (Hà Nội).
Các nghệ sĩ hào hứng tham quan các di sản được trưng bày tại Bảo tàng, đặc biệt là “báu vật đại ngàn” – Sâm Ngọc Linh Kon Tum. Đây là lần đầu tiên triển lãm “Di sản văn hoá, Sâm Ngọc Linh Kon Tum- Báu vật đại ngàn” được tổ chức tại Hà Nội, trưng bày 200 tư liệu, hiện vật, hình ảnh về cây sâm Ngọc Linh - loài dược liệu quý hiếm của Kon Tum.
Điểm ấn tượng, thu hút của triển lãm là mô hình trưng bày thực cảnh, tái hiệnhình ảnh núi rừng Kon Tum thơ mộng, nơi người dân miệt mài ươm mầm, chăm sóc và thu hoạch loại sâm quý này. Với các tài liệu, hiện vật, hình ảnh, trưng bày thực cảnh người xem dễ dàng thấy được toàn bộ môi trường, cảnh quan, sự đa dạng sinh học của vùng rừng núi Ngọc Linh- không gian sinh tồn của Sâm Ngọc Linh, lịch sử phát hiện, nghiên cứu, bảo tồn nguồn gen gốc, nhân giống và phát triển không gian trống sâm Ngọc Linh dưới tán rừng…
Cùng với việc tái hiện sống động khu rừng trồng sâm Ngọc Linh và quy trình trồng Sâm tại triển lãm, thì không gian triển lãm cũng đã đưa người xem về với hình ảnh của núi rừng Tây Nguyên với những hiện vật gắn liền với văn hoá, đời sống của người dân Tây Nguyên như những bộ cồng chiêng, những dụng cụ nông nghiệp, săn bắt, trang phục…. và những sản phẩm nông, lâm nghiệp đặc sản do người dân Kon Tum nuôi trồng, thu hoạch.
Đặc biệt buổi lễ còn có phần trình diễn mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên như biểu diễn văn hóa cồng chiêng; biểu diễn nghề thủ công truyền thống...
Hoa hậu Ngọc Hân háo hức đến triển lãm từ rất sớm.
Ngọc Hân chia sẻ, cô rất ngỡ ngàng khi được chiêm ngưỡng di sản văn hóa quý báu của núi rừng ngay giữa lòng Hà Nội, trong không gian đậm chất Tây Nguyên.
NSƯT Phạm Phương Thảo thích thú tạo dáng giữa không gian Tây Nguyên được tái hiện tại Bảo tàng. Nữ ca sĩ bày tỏ, cuộc triển lãm đãđem đến một Kon Tum giàu bản sắc văn hoá cực kỳ sống động giữa lòng Hà Nội.
Sao mai Nguyễn Thu Hằng xuất hiện tại cuộc triển lãm với bộ áo dài đặc biệt được lấy cảm hứng hoạ tiết từ trang phục truyền thống của người dân Tây Nguyên.
NSƯT Quốc Hưng và vợ cũng thích thú tham quan triển lãm.
Triển lãm trưng bày “Di sản văn hoá, Sâm Ngọc Linh Kon Tum- Báu vật đại ngàn” được đánh giá là không chỉ lần đầu tiên có một trưng bày giới thiệu, quảng bá đầy đủ và toàn diện các di sản văn hóa tiêu biểu của tỉnh Kon Tum và giá trị đặc biệt của sâm Ngọc Linh - “quốc bảo Việt Nam” tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia mà còn mang đến một loại hình trưng bày mới mẻ, hấp dẫn. Triển lãm mở cửa hết năm 2019.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

Dàn "sao" hội tụ để thưởng lãm "Báu vật đại ngàn"

  • 21/01/2019 14:01
  • 0 bình luận
  • Như Ý (ảnh: Hòa Nguyễn)
  • In bài
ANTD.VN - Đông đảo "sao" Việt đã tề tựu tại triển lãm "Báu vật đại ngàn" để tham quan các di sản được trưng bày tại đây, đặc biệt là "báu vật đại ngàn" Sâm Ngọc Linh Kon Tum. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC