Cựu người mẫu Thúy Vinh:

“Đàn ông” nhất trong công việc, và phụ nữ nhất... khi yêu

  • 27/07/2013 07:19
  • 0 bình luận
  • Trần Quang Huy (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Một cá tính riêng biệt cộng thêm một vẻ ngoài… “khó lẫn” đã làm nên một Thúy Vinh không dễ bị đánh đồng hay so sánh với bất kỳ ai. Cô cũng không quá khó khăn để vượt qua những “thị phi” đó. 

“Đàn ông” nhất trong công việc, và phụ nữ nhất... khi yêu ảnh 1

- PV: Đã lui vào hoạt động phía sau hậu trường, nhưng một “vedette” một thời chẳng lẽ không một chút nhớ ánh hào quang đầy mê hoặc của sân khấu sao?

- Thúy Vinh: Nói thật là, tôi cũng nhớ lắm chứ! Làm người mẫu khác với nhà quản lý nhiều lắm. Mặc dù, đứng sau hậu trường nhưng cảm giác của tôi cũng hồi hộp không kém lúc trình diễn thời trang. Mỗi thành công của ca sĩ cũng là hạnh phúc và tự hào của chính mình nên thực sự bây giờ tôi thích là người quản lý đứng sau ánh đèn sân khấu hơn.- Bỏ qua nguyên nhân sự ồn ào của “scandal tình bạn” giữa Thúy Vinh và một ca sĩ nữ nổi tiếng mà báo chí đã tốn rất nhiều giấy mực trong khoảng thời gian trước đây, chị nghĩ, điều tiếc nhất khi một mối quan hệ thâm giao tan vỡ là gì?

- Tôi cho rằng, là bạn bè hay đối tác cũng phải có “duyên” lắm mới gặp gỡ nhau. Chữ duyên không còn nữa thì cố giữ lại cũng chẳng được. Nếu đã không thể làm bạn hay làm việc với nhau thì cũng nên giải quyết cách nào nhẹ nhàng êm ái tránh làm tổn thương nhau… Tôi chỉ thấy tiếc vì đã cố gắng làm điều đó mà không được.- Sau những việc không vui, tôi thấy Thúy Vinh lao đầu vào làm việc chẳng khác nào “thiêu thân” như một sự “bù đắp”. Và cách quản lý công ty có vẻ “chặt” hơn rất nhiều, phải chăng chị không còn đặt niềm tin vào người khác?

- Tôi vẫn là một “con thiêu thân” trong công việc ngay từ khi mới bước vào nghề chứ không chỉ bây giờ. Tôi xưa nay vẫn thế, đã không làm thì thôi, làm việc gì thì phải làm cho đến nơi đến chốn, nhất là công việc mà tôi dành trọn đam mê và yêu thích. Làm việc chặt chẽ hơn không có nghĩa không còn tin tưởng người khác mà sau nhiều năm cũng tích lũy được chút kinh nghiệm nên tôi cố gắng học cách làm việc chuyên nghiệp hơn thôi.- Bây giờ một người bạn thân khác muốn cùng Thúy Vinh hợp tác làm việc và phát triển công ty chị có cùng làm, hay đã sợ… “cành cong”?

- Tôi không ngại chuyện hợp tác hay làm ăn chung, dù đã từng thất bại trong chuyện này. “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Một mình không thể đủ sức làm được tất cả đâu. Chỉ có điều mình nên học hỏi thêm về cách nhìn người trước khi hợp tác mà thôi. Còn một điều nữa tôi luôn tin tưởng, đó chính là chữ “duyên”.- Dường như Thúy Vinh là một người khá “lì đòn”, bằng chứng là bao nhiêu sóng gió thế mà chị vẫn tiếp tục “nuôi quân” và đào tạo “lính mới”?

- Tôi từng là chân dự bị cho đội tuyển cầu mây hồi mới vào đội tuyển quốc gia. Thời gian đầu ít khi được vào thi đấu. Nếu tôi không “lì đòn” và kiên nhẫn thì tôi đã bỏ cuộc và không bao giờ đứng trên bục nhận huy chương. Tôi vẫn còn niềm tin vào những bạn trẻ yêu nghề và đến với nghề thực sự bằng cái “Tâm”.- Nếu tôi muốn khai thác Thúy Vinh một chút về chuyện “gia đình nhỏ”, chị có phật lòng?

- Không có gì mà phải phật lòng cả, còn có người quan tâm và hỏi là mình vẫn còn được thương mến. Chỉ có điều là tôi rất ngại nói về chuyện gia đình lên trên báo. Bỏ qua cho tôi nhé! - Vậy điều quan tâm nhất hiện nay trong cuộc sống của chị là gì?

- Tôi tin vào luật Nhân – Quả nên luôn tự nhắc nhở mình phải sống sao cho tốt. Quan tâm lớn nhất của tôi hiện nay là gia đình. Tôi đã phải hối tiếc một lần nên sẽ không để điều đó xảy ra nữa. Tôi đã đón mẹ vào Sài Gòn ở chung để có thể ở gần và chăm sóc mẹ nhiều hơn. Thúy Hiền, em gái tôi thì đã có gia đình nhỏ nhưng chúng tôi vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để cùng nhau chia sẻ buồn vui trong cuộc sống. Giờ tôi cũng đã có gia đình nhưng thỉnh thoảng tôi và mẹ vẫn bay ra Hà Nội để thăm em và hai cháu gái.- Nhìn Thúy Vinh “mạnh mẽ” thế tôi nghĩ, chị không khéo về nữ công gia chánh, điều này đúng không?

- (Cười) Anh đoán đúng rồi. Tôi không giỏi nữ công gia chánh đâu. - Tự nhận xét nhé, Thúy Vinh thấy mình “đàn ông” nhất điểm nào và phụ nữ nhất điểm nào?

- Tôi thấy mình “đàn ông” nhất trong công việc và phụ nữ nhất khi… yêu!

Tin cùng chuyên mục