Dân chủ, trí tuệ, quyết định nhiều vấn đề cực kỳ hệ trọng của quốc gia

  • 21/03/2016 10:04
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến (Ảnh: Phú Khánh)
  • In bài

ANTĐ - Đúng 9h sáng nay, 21-3, kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIII đã chính thức khai mạc tại Nhà Quốc hội (Ba Đình, Hà Nội). Đọc diễn văn khai mạc kỳ họp ngay sau khi Quốc hội làm lễ chào cờ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, kỳ họp này sẽ quyết định có nhiều vấn đề quan trọng đến vận mệnh đất nước.


Dân chủ, trí tuệ, quyết định nhiều vấn đề cực kỳ hệ trọng của quốc gia ảnh 1

Chính thức khai mạc kỳ họp 11 - Quốc hội khóa XIII sáng nay, 21-3
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, tiếp đà phát triển của đất nước, các năm vừa qua và những tháng đầu năm 2016, kinh tế nước ta đạt được bước phát triển khả quan, tăng trưởng tiếp đà phục hồi, kinh tế vĩ mô ổn định, văn hóa xã hội có bước phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo, tiềm lực quốc phòng được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế tiếp tục được nâng lên.

Kỳ họp thứ 11 cũng là kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang tập trung thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, tích cực chuẩn bị cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Năm 2016 cũng là năm các ĐBQH khóa XIII kết thúc nhiệm kỳ của mình và là năm đầu triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016 - 2020.

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, bối cảnh hiện nay, tình hình thế giới cũng như trong nước còn nhiều thách thức, vận hội thời cơ đang đan xen. Do đó, nhiệm vụ quan trọng của kỳ họp này là sẽ nhìn lại những việc đã làm được, phân tích đánh giá, đề ra những việc cần làm của đất nước trong năm 2016 và những năm tiếp theo, tạo thế và lực đưa đất nước vững vàng bước vào thời kỳ mới.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước phiên khai mạc kỳ họp thứ XI, Quốc hội khóa XIII

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước phiên khai mạc kỳ họp thứ XI, Quốc hội khóa XIII

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, đây là kỳ họp có khối lượng công việc khá lớn với nhiều nội dung rất lớn, rất quan trọng, đặc biệt là sẽ kiện toàn bộ máy các cơ quan Nhà nước, quyết định nhân sự một số chức danh lãnh đạo Nhà nước.

 “Trong kỳ họp cuối cùng này, nhiệm vụ rất nặng nề và trách nhiệm cũng thật lớn lao. Vì vậy, đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, chất lượng, góp phần đưa kỳ họp thành công tốt đẹp” - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng yêu cầu. 

Tin cùng chuyên mục