Dàn cảnh quay clip sex với sếp: Lối thoát nào cho cả 2 bên?

  • 19/04/2012 07:00
  • 9 bình luận
  • Nhóm PV bạn đọc
  • In bài
ANTĐ - Sau khi nhiều trang báo mạng đăng tải vụ việc nữ bác sỹ tự quay lén cảnh ái ân để tố cáo sếp trong đó ghi lại một số hình ảnh nhạy cảm của chính người trong cuộc, nhiều bạn đọc đã gọi điện đến đường dây nóng Báo ANTĐ thể hiện thái độ bất bình trước sự việc này…

Bẽ bàng, nhục nhã cho người trong cuộc

Dàn cảnh quay clip sex với sếp: Lối thoát nào cho cả 2 bên? ảnh 1
Một cảnh khá nhạy cảm của ông C được tung lên mạng những ngày qua

Nhân vật chính có trong đoạn video clip và cũng là người tự ghi lại những cảnh nóng này là bác sĩ N, đang công tác tại một trung tâm y tế. Theo lời kể của chị N thì chị từng có quan hệ tình cảm với sếp là ông C - giám đốc trung tâm y tế nơi chị N đang làm việc. Sau khi bị, anh H - chồng chị N, cũng là một bác sĩ của một bệnh viện ngành tại Hà Nội phát hiện cuộc tình vụng trộm này, chị N muốn chia tay nhưng không được. Vì lý do riêng, chồng chị N đã bàn với vợ quay các clip cảnh ái ân để làm bằng chứng tố cáo sếp.

Sau khi một số hình ảnh ghi lại cảnh ông C trong tư thế trần như nhộng đang cúi gằm mặt ký vào biên bản khi bị bắt quả tang tràn lan trên các trang báo mạng, nhiều bạn đọc đã thể hiện sự thất vọng lẫn cảm thông cho người rơi vào cảnh bẽ bàng này. Chị Nguyễn Xuân Phương, nhân viên kế toán một ngân hàng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm chia sẻ: “Lâu nay, chuyện đàn bà ngoại tình thường bị xã hội lên án. Theo lẽ thường khi phát hiện vợ ngoại tình, người chồng sẽ nổi điên, dùng lời lẽ miệt thị, thậm chí dẫn đến đổ vỡ. Trường hợp những người đàn ông can đảm, cao thượng, đối mặt với sóng gió gia đình, thực lòng tha thứ cho người phụ nữ đã lừa dối mình cũng có. Tuy nhiên, tôi chưa từng thấy đàn ông nào có thể thản nhiên nhìn vợ lên giường với người khác, rồi ghi lại chỉ nhằm làm sếp của vợ “thân bại, danh liệt”. Thật đáng xấu hổ, bẽ bàng, nhục nhã cho người vợ” . 

Trong khi đó, bạn đọc có tên ngananh… bày tỏ: “Không ai có thể ngoại tình được với một người mà người đó lại không đồng thuận. Vì thế, ngoại tình là phải có sự đồng ý của cả đôi bên. Về lý mà nói vợ chồng anh H đã trút mọi tội lỗi lên đầu ông C. Ông C và chị N đều là những người đã trưởng thành, làm sao ông C có thể ngoại tình với chị N, nếu chị ấy từ chối. Tôi hoàn toàn có thể thông cảm với anh H, khi bị vợ phản bội. Nhưng anh H là một bác sĩ, cách hành xử của anh H thể hiện sự thiếu hiểu biết và thấp kém, không thể chấp nhận được. Vở kịch mà do anh H dựng lên chỉ khiến sự việc trở nên tồi tệ, còn người trong cuộc thì cảm thấy nhục nhã hơn mà thôi”. 

Về sự việc trên, Tiến sĩ Trần Tuấn - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và phát triển cộng đồng nhận xét: “Về phương diện đạo đức, người chịu thiệt thòi trong sự việc này không ai khác là chính người thân, những đứa con của cả hai bên gia đình. Chúng sẽ phải xấu hổ hơn vạn lần so với việc bố mẹ ly hôn. Hành vi quay lén mà người chồng làm đạo diễn thể hiện sự thiếu văn hoá trong cách ứng xử, coi thường pháp luật và coi thường chính mình. Thay vì tìm cách tha thứ, khoan dung để hàn gắn hạnh phúc gia đình thì người chồng lại làm cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn, đẩy người trong cuộc vào chỗ không có lối thoát, thậm chí ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của họ”. 

Khó xử lý hình sự

Luật sư Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Công ty TNHH Luật S&B cho rằng, việc một người đang có vợ (hoặc chồng) có quan hệ ngoài luồng, có thể xem xét đã vi phạm chế độ một vợ, một chồng để truy cứu trách nhiệm hình sự. Song, theo Thông tư liên ngành số 01/2001 ngày 25-9-2001 của Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Tòa án nhân dân Tối cáo, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao hướng dẫn áp dụng các quy định các tội xâm phạm chế độ hôn nhân và gia đình của Bộ luật Hình sự quy định về tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng (Điều 147 - BLHS) thì chỉ có thể truy cứu trách nhiệm hình sự về tội này khi thuộc một trong các trường hợp: Hành vi vi phạm chế độ một vợ, một chồng gây hậu quả nghiêm trọng. Hậu quả nghiêm trọng có thể là làm cho gia đình của một hoặc cả hai bên tan vỡ dẫn đến ly hôn, vợ hoặc chồng, con vì thế mà tự sát,... Người vi phạm chế độ một vợ, một chồng đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm. Về trường hợp giữa ông C và bác sỹ N đã thừa nhận có quan hệ tình cảm, tức là có sự đồng thuận song họ cũng chưa từng bị xử lý hành chính về hành vi này. Hơn nữa, quan hệ giữa ông C và bác sỹ N chỉ là quan hệ lén lút, không công khai, không chung sống như vợ chồng. Do đó, theo các quy định pháp luật hiện hành, chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự về việc vi phạm chế độ một vợ một chồng đối với 2 đối tượng này. 

Cũng theo Luật sư Nguyễn Thanh Hà, hành vi của ông C có phải là cưỡng dâm hay không cũng rất khó xác định. Bởi theo khoản 1, Điều 113 - Bộ luật Hình sự, cưỡng dâm là hành vi “dùng mọi thủ đoạn khiến người lệ thuộc mình hoặc người đang ở trong tình trạng quẫn bách phải miễn cưỡng giao cấu”.  Quan hệ lệ thuộc có thể là về mặt công tác, như giữa thủ trưởng với nhân viên. Người phạm tội đã lợi dụng quan hệ lệ thuộc của nạn nhân để khống chế tư tưởng họ, buộc họ phải miễn cưỡng giao cấu. Thủ đoạn mà người phạm tội sử dụng để khống chế có thể là đe dọa, hoặc hứa hẹn. Người phạm tội có thể lợi dụng quan hệ lệ thuộc, lợi dụng uy thế của mình dọa sẽ gây thiệt hại cho người bị lệ thuộc nếu không chịu giao cấu, như dọa chuyển công tác, dọa hủy hợp đồng lao động… Ông C chỉ phạm tội này khi cơ quan chức năng chứng minh được bác sỹ N đang trong tình trạng lệ thuộc vào ông C trong công việc, hoặc bác sỹ N đang  trong hoàn cảnh quẫn bách, bị bắt buộc phải quan hệ với ông C. Điều này là vô cùng khó khăn. 

Tin cùng chuyên mục