Đắm tàu chở người di cư, hàng trăm người mất tích

  • 18/12/2011 23:53
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hà
  • In bài
ANTĐ - Một chiếc thuyền chở khoảng 380 người di cư, chủ yếu từ Trung Đông đã bị đắm ở ngoài khơi bờ biển phía đông tỉnh Java của Indonesia.

Hãng tin Reuters dẫn lời Người đứng đầu cơ quan tình trạng khẩn cấp thuộc Trung tâm giảm nhẹ thiên tai Đông Java, ông Sahrul Arifin cho biết, 76 người đã được cứu sống và hàng trăm người khác hiện vẫn mất tích.AFP dẫn lời nhà chức trách Indonesia cho biết, chiếc thuyền bị chìm khi đang trên đường đến đảo Christmas của Australia. Chiếc thuyền chỉ có sức chứa 100 người nhưng đã chở quá tải tới hơn 250 người và bị chìm hôm 17-12 tại khu vực cách đảo Java 40 hải lý trong điều kiện thời tiết xấu, mưa to và sóng lớn. Cơ quan cứu hộ


Indonesia đã điều 4 tàu và 2 trực thăng tới cứu hộ nhưng không tìm thấy thêm người nào. “Có khả năng tất cả những người mất tích đã chết đuối. Ngay cả vận động viên bơi lội có áo phao cứu hộ cũng khó mà bơi vào bờ trong điều kiện thời tiết xấu như vậy” - người phát ngôn Cơ quan tìm kiếm cứu hộ Indonesia Gagah Prakoso nói.Những người may mắn sống sót cho biết, những người trên thuyền chủ yếu đến từ Afghanistan, Iran, một số đến từ Iraq, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ… và họ phải trả từ 2.500-5.000 USD mỗi người để tị nạn đến Australia.

Tin cùng chuyên mục