Đâm chết vợ vì được mời... lên giường

  • 08/03/2012 01:07
  • 1 bình luận
  • Theo Công Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Từng là người tham công tiếc việc, hằng ngày chăm chỉ lao động phụ vợ nuôi con ăn học, nhưng chỉ vì “ma men” xui khiến, người chồng, người cha trụ cột của gia đình đã trở thành kẻ sát nhân. 

Bi kịch ấy càng bi đát hơn, bởi nạn nhân chính là người vợ hiền, người chồng bị CQĐT bắt giữ khiến 3 con nhỏ phút chốc thành trẻ bơ vơ.

Năm 2000, chị Hồ Thị Tư (1976, trú thôn 2, xã Tân Sơn, TP Pleiku, Gia Lai) nên duyên cùng Lê Phước Tuy (1972, trú cùng xã Tân Sơn) trước sự vui mừng của đôi bên gia đình và bà con lối xóm. Tuy không giàu có, nhưng có được miếng đất và rẫy cà-phê, vợ chồng anh Tuy sớm tối tần tảo, lo lắng, chăm sóc nhau chu đáo. Rồi lần lượt 3 người con ra đời, cháu lớn năm nay vào lớp 5, cháu nhỏ cũng vào học mầm non. Tưởng rằng hạnh phúc cứ thế viên mãn, đâu ngờ vì phút chốc bị ma men dẫn lối, Tuy đã ra tay cướp đi mạng sống của vợ.

Buổi sáng 26-2, Tuy vác dụng cụ lao động vào rẫy ở thôn 9, Tân Sơn để tưới cà-phê. Tại đây, Tuy gặp em trai là Lê Phước Tân cũng đang làm rẫy. Làm quần quật, khi tưới xong cà-phê thì cũng đã giữa chiều, hai anh em rủ nhau đi lai rai vài ly rượu giải mỏi. Thấy cuộc vui nhiều hứng, phần thêm chưa đủ đô nên Tuy gọi điện cho 2 người bạn về nhà mình tiếp tục “chiến đấu”. Uống được chừng 1 lít rượu thì hai người bạn chào thua, chia tay Tuy về nghỉ, còn Tuy gắng thêm vài ly nữa, sau đó nằm trên ghế tựa, mở máy nghe nhạc.

18 giờ 30, chị Tư đi bán hàng ở chợ về thấy vậy nên khuyên chồng tắt nhạc, vào giường ngủ để cho con học bài, nhưng Tuy không nghe. Thấy vợ cứ nói đi nói lại, Tuy nổi cáu la lối om sòm. Biết chồng đã say, chị Tư nhẹ nhàng khuyên và tắt máy nghe nhạc thì Tuy bật dậy “thượng cẳng chân hạ cẳng tay”. Chịu không thấu, chị Tư hét lên thì bị Tuy cầm chổi quét nhà rượt đánh. Trong lúc rượt đuổi, Tuy vớ thêm con dao phay rồi đâm một nhát vào ngực vợ làm chị Tư chết tại chỗ. Chị Tư tắt thở, Tuy bừng tỉnh thì đã quá muộn. Hoảng sợ, Tuy bỏ trốn.

Theo ông Nguyễn Ngọc Thoại - Trưởng thôn 2 thì bình thường không sao, nhưng cứ mỗi lần uống rượu vào là Tuy tỏ ra cục cằn, hay gây gổ với vợ. Do ảnh hưởng đến bà con lối xóm, đã nhiều lần chính quyền thôn đến can ngăn, khuyên nhủ nhưng Tuy vẫn chứng nào tật ấy. Riêng Tuy, sau một đêm lẩn trốn, sáng 27-2 đã tìm đến CATP Pleiku đầu thú.

Tuy phải đón nhận bản án nghiêm khắc của pháp luật là điều không phải bàn, nhưng người dân ai cũng rơi nước mắt trước bi kịch của gia đình Tuy. Rồi đây 3 con nhỏ của Tuy sẽ ra sao khi mất mẹ, bố vào vòng lao lý?

Công an Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục