Đâm chết người chỉ vì chuyện... vẫy áo

  • 03/11/2011 15:04
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ẩu đả kinh hoàng chỉ vì chuyện đâu đâu, một người bị đâm chết, cả nhóm còn lại vào tù.

23 giờ ngày 10-10-2010, sau khi ngao du tại khu sinh thái Thuận Thảo (TP Tuy Hòa, Phú Yên), Nguyễn Minh Dương (1992) điều khiển xe máy chở Lưu Tấn Đương (1993), Lê Ngọc Tú (1994), Nguyễn Vũ Hoàng (1993) và Lưu Tấn Vinh (1994, cùng trú thôn 1, Hòa Vinh, Đông Hòa, Phú Yên) chở bạn gái tên Thủy đi về nhà trên QL1A. Khi đến cánh đồng Phước Lộc (thôn 1, Hòa Vinh) thì Đương, Tú, Hoàng cởi áo ra cầm trên tay phất qua, phất lại, đồng thời la hét lớn tiếng như thể đường này là của riêng mình.

Lúc đó, một nhóm thanh niên gồm Nguyễn Đức Thuận (1991), Trương Thanh Tịnh, Phan Văn Tín, Nguyễn Hoàng Tú và Trương Thanh Toàn (cùng trú thôn 2, Hòa Vinh) điều khiển 3 xe máy đang dừng bên lề đường, thấy nhóm Dương phất áo, la hét nên nhóm Thuận thấy “nóng trong người”, bàn nhau phải “dạy cho chúng một bài học” nên lập tức tất cả lên xe đuổi theo.

Nhóm Dương chạy đến đoạn đường cua vào thôn 1, Hòa Vinh thì xe Dương bị ngã, nhóm Thuận đuổi kịp, chặn đánh nhóm Dương. Bị tấn công, Dương, Đương, Tú, Hoàng bỏ chạy thoát được một đoạn rồi nhặt gạch, đá ném lại nhưng không trúng ai. Nhóm Thuận bỏ đi nên Dương, Đương, Tú, Hoàng quay lại để lấy xe thì bị nhóm Thuận trở lại đánh tiếp. Lúc này, Dương đưa xe máy cho Hoàng đem về nhà cất, Đương lấy trong người ra một con dao xếp đưa cho Dương và nói: “Đâm chết chúng nó luôn”. Nghe vậy, nhóm Thuận bỏ chạy.

Thắng thế, Dương cầm dao, Tú, Đương cầm đá, Vinh cầm gậy đuổi theo nhóm Thuận. Đến đường hẻm bên cạnh tiệm thuốc Ngọc Thạch (thôn 2, Hòa Vinh) thì Dương đuổi kịp, ôm Thuận lại. Tú lao vào đấm, đá, còn Dương bật dao đâm một nhát vào ngực phải của Thuận. Thuận vùng thoát chạy được một đoạn thì gục ngã và chết tại chỗ. Lúc này có Trương Đức Tình (cậu ruột Dương) nghe chuyện đã chạy đến can ngăn và bảo tất cả đi về. Trên đường đi, Dương nói với Đương, Tú, Vinh là đã dùng dao đâm Thuận, rồi đem dao về nhà cất, đến 23 giờ 30 ngày 11-10 đem nộp cho CQĐT CA tỉnh Phú Yên.

Bản Giám định pháp y số 253 ngày 1-11-2010 của Trung tâm Pháp y Phú Yên kết luận: Nguyễn Đức Thuận chết do mất máu cấp gây ra bởi vết thương thủng tim do dao đâm. Bản cáo trạng 09/VKS-P2 ngày 21-3-2011 của VKSND tỉnh Phú Yên truy tố các bị cáo về tội Giết người theo điểm n khoản 1 Điều 93 Bộ luật Hình sự (BLHS). Đại diện VKSND tỉnh Phú Yên giữ quyền công tố và kiểm sát việc xét xử sơ thẩm đề nghị HĐXX chấp nhận cáo trạng của VKSND tỉnh Phú Yên áp dụng điểm n khoản 1 Điều 93 (giết người thuộc trường hợp có tính chất côn đồ); điểm b, p khoản 1 Điều 46 BLHS (người phạm tội tự nguyện sửa chữa, bồi thường, khắc phục hậu quả…; người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải), phạt: Nguyễn Minh Dương từ 14-15 năm tù; Lưu Tấn Đương từ 10-11 năm tù; Lê Ngọc Túa từ 9-10 năm tù; Lưu Tấn Vinh từ 7-8 năm tù, buộc các bị cáo bồi thường thiệt hại cho đại diện hợp pháp của người bị hại và những người tham gia tố tụng.

Xét lời khai của các bị cáo tại phiên tòa và các chứng cứ, tài liệu do CQĐT thu thập đúng quy định của Bộ luật TTHS tại hồ sơ vụ án, HĐXX TAND tỉnh Phú Yên vừa tuyên phạt 4 bị cáo tổng cộng 27 năm tù về tội “Giết người”, trong đó: Dương 10 năm tù, Đương 10 năm tù, Tú 4 năm và Vinh 3 năm tù; đồng thời, buộc các bị cáo bồi thường cho đại diện hợp pháp nạn nhân 72,05 triệu đồng, về khoản tiền mai táng và bù đắp tổn thất về tinh thần.

Theo Công an Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục