Đạm Cà Mau hoàn thành bảo dưỡng và chi trả cổ tức

  • 24/09/2019 11:49
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 23/9, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC –  HOSE: DCM) cho biết, Nhà máy Đạm Cà Mau đã hoàn thành bảo dưỡng tổng thể năm 2019, chính thức vận hành trở lại sẵn sàng phục vụ nhu cầu phân bón cho mùa vụ Đông Xuân.    

Đây là một trong những công tác quan trọng giúp Đạm Cà Mau duy trì thị phần tại khu vực trọng điểm là Đồng bằng sông Cửu Long 60% và Campuchia 40%, tiếp tục duy trì vị trí thương hiệu hàng đầu tại 2 thị trường trọng điểm này và và mở rộng thị trường sang các nước lớn là Ấn Độ và Srilanka.

Công tác bảo dưỡng tổng thể năm 2019 có nhiều đổi mới

Công tác bảo dưỡng sửa chữa Nhà máy Đạm Cà Mau năm 2019 với hơn 2.500 hạng mục công việc bắt đầu ngày 5/9/2019 và hoàn thành ngày 21/9/2019. Trong đợt bảo dưỡng này, PVCFC tiếp tục ghi nhận sự trưởng thành, tay nghề vững chắc của đội ngũ CBCNV Nhà máy Đạm Cà Mau.

Đạm Cà Mau hoàn thành bảo dưỡng đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ và hiệu quả.

Đạm Cà Mau hoàn thành bảo dưỡng đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ và hiệu quả.

Đội ngũ nhân sự tham gia bảo dưỡng tổng thể đã hoàn toàn làm chủ kế hoạch, tích cực đóng góp ý tưởng, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, do đó nhiều hạng mục phát sinh đã được xử lý nhanh chóng, giúp Nhà máy hoàn thành bảo dưỡng theo đúng 4 tiêu chí đặt ra: an toàn, chất lượng, tiến độ và hiệu quả. Trong đó đặc biệt, tổng chi phí bảo dưỡng đã tiết giảm lên tới 20 tỷ đồng.

Có thể thấy điểm khác biệt lớn nhất trong đợt bảo dưỡng tổng thể năm nay so với những đợt bảo dưỡng trước là Nhà máy Đạm Cà Mau là tối ưu nguồn nhân lực nội tại. Thay vì chỉ đóng vai trò giám sát bảo dưỡng, năm nay các cán bộ, kỹ sư công nhân Đạm Cà Mau đã trực tiếp thực hiện các công tác bảo dưỡng nhà máy.

Hài hòa lợi ích, chi trả cổ tức 900 đồng/cổ phiếu

Với những lợi thế về mặt tài chính và hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định Đạm Cà Mau sẽ thực hiện chi trả cổ tức năm 2018 bằng tiền mặt với tỷ lệ 9%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận về 900 đồng. Với 529,4 triệu cổ phiếu đang lưu hành, số tiền cổ tức chuẩn bị chi ra lên tới 476 tỷ đồng. Ngày đăng ký cuối cùng vào 26/9, ứng với ngày giao dịch không hưởng quyền 25/9. Thời gian chi trả dự kiến từ ngày 15/10.

Tin cùng chuyên mục