Đảm bảo điện an toàn phục vụ kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV

  • 23/11/2016 15:24
  • 0 bình luận
  • Lê Trang
  • In bài
ANTD.VN -Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV đã được tổ chức thành công  từ ngày 20-10 đến ngày 23-11 tại Nhà Quốc hội (đường Độc Lập, quận Ba Đình). Trong thành tích chung ấy, có sự đóng góp của Công ty Điện lực Ba Đình- Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã nỗ lực đảm bảo cấp điện an toàn phục vụ Quốc hội họp và các hoạt động, sinh hoạt của đại biểu Quốc hội trong kỳ họp.


Đảm bảo điện an toàn phục vụ kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV

Ứng trực đảm bảo điện an toàn tại Nhà Quốc hội

Chiều 23-11, ông Nguyễn Văn Chữ, Giám đốc Công ty Điện lực Ba Đình cho biết, theo chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội, đơn vị đã chủ động liện hệ với các đơn vị có liên quan và lập phương án đảm bảo điện chi tiết, cụ thể các trọng điểm cần đảm bảo điện phục vụ họp Quốc hội. Lập lịch trực lãnh đạo điều hành, lịch trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện của đơn vị; lập biên bản phân rõ trách nhiệm và ranh giới quản lý, thao tác tại các điểm đảm bảo điện phục vụ Hội nghị. Phối hợp với đơn vị quản lý và Văn phòng Quốc Hội tổ chức diễn tập giả định sự cố mất điện lưới, lập biên bản diễn tập với các đơn vị có liên quan; kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm cắt, trạm trung gian các đường dây trung, hạ thế cấp điện cho các trọng điểm. Trong thời gian diễn ra kỳ họp thứ 2, Công ty đã bố trí lực lượng kỹ sư và công nhân tăng cường kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp điện cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

Có thể nói, sau mỗi kỳ họp của Quốc hội thành công, đội ngũ lãnh đạo, kỹ sư và công nhân Công ty Điện lực Ba Đình càng tích lũy thêm kinh nghiệm, sẵn sàng cấp điện an toàn cho các kỳ họp tiếp theo, cũng như các sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng được tổ chức tại địa bàn một quận trung tâm của Thủ đô Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục