Đảm bảo cho bà con giáo dân yên tâm đi lễ đầu năm

  • 10/02/2016 13:05
  • 0 bình luận
  • Phong Vi
  • In bài

ANTĐ - Đón mừng xuân mới, sáng ngày 10/2 (tức mùng 3 tết Âm lịch), đông đảo bà con giáo dân đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước đã về dự Lễ Minh niên tại Nhà thờ Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội. Nhằm tạo điều kiện cho đồng bào giáo dân, Công an thành phố đã tổ chức lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông và trông xe miễn phí cho bà con, nhằm góp thêm niềm vui với đồng bào trong ngày lễ trọng này.

Lễ Minh niên tại Nhà thờ Thái Hà là dịp lễ quan trọng để đồng bào giáo dân cầu cho gia đình và thánh hóa công ăn việc làm. Chính vì vậy, dịp lễ trọng này có thể thu hút khoảng 3000 - 4000 giáo dân dự lễ, cùng nhiều phương tiện ô tô, xe máy. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, Phòng Cảnh sát bảo vệ phối hợp với Công an quận Đống Đa đã tổ chức bãi trông xe miễn phí tại Công viên 1- 6, gần Nhà thờ Thái Hà.

Các lực lượng chức năng CATP Hà Nội tổ chức phân luồng giao thông cho giáo dân đi lễ

Các lực lượng chức năng CATP Hà Nội tổ chức phân luồng giao thông cho giáo dân đi lễ

Các lực lượng chức năng CATP Hà Nội tổ chức phân luồng giao thông cho giáo dân đi lễ

Đảm bảo cho bà con giáo dân yên tâm đi lễ đầu năm ảnh 2

Tổ chức trông xe miễn phí, đảm bảo an toàn tài sản cho đồng bào giáo dân Ngay từ đầu giờ sáng, lực lượng công an đã triển khai phân luồng đảm bảo giao thông và tổ chức điểm để xe miễn phí cho bà con. Chỉ riêng tại điểm trông xe miễn phí đã có gần 100 cán bộ chiến sỹ, dân quân tự quản ứng trực bảo vệ, trợ giúp người dân.

Đảm bảo cho bà con giáo dân yên tâm đi lễ đầu năm ảnh 3

Hàng nghìn phương tiện được để ngay ngắn, đúng nơi quy định

Các chiến sỹ công an trợ giúp người dân

Các chiến sỹ công an trợ giúp người dân

Các chiến sỹ công an trợ giúp người dân  Đến 10h, hơn 3.000 lượt xe máy, xe đạp điện, xe đạp, ô tô đã được để đúng nơi quy định, giao thông thông thoáng để đồng bào giáo dân vào Nhà thờ làm lễ.

Đảm bảo cho bà con giáo dân yên tâm đi lễ đầu năm ảnh 5

Bà Nguyễn Trọng Hải, một giáo dân, rất hoan nghênh việc làm ý nghĩa của CATP Hà Nội

Hoan nghênh việc tổ chức bãi trông xe miễn phí của CATP Hà Nội, bà Nguyễn Trọng Hải (giáo dân, trú tại Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: "Năm nay tôi gửi xe không vất vả như mọi khi nữa mà vừa đến cửa đã được các cán bộ Công an thành phố tận tình dắt xe hộ. Sự quan tâm của các cán bộ làm giáo dân chúng tôi cảm thấy rất vui vẻ và phấn khởi trong ngày đầu năm. Tôi rất hoan nghênh việc làm ý nghĩa này".    

Tin cùng chuyên mục