Đảm bảo an ninh trật tự cửa ngõ phía Bắc thành phố

  • 01/02/2018 17:56
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 1-2, Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai công tác năm 2018 tại CAH Sóc Sơn.

Bằng sự nỗ lực, cố gắng của tập thể CAH Sóc Sơn, trong năm qua đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các mặt công tác.

Thiếu tướng Đinh Văn Toản trao thưởng cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc của CAH Sóc Sơn

Thiếu tướng Đinh Văn Toản trao thưởng cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc của CAH Sóc Sơn

Theo Đại tá Lê Ngọc Ly, Trưởng CAH Sóc Sơn, năm 2017, đơn vị đã quyết tâm bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia trên địa bàn huyện, đặc biệt là bảo vệ tuyệt đối an toàn Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, các sự kiện năm APEC 2017 và các cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Sóc Sơn.

Chủ động nắm tình hình, triển khai đồng bộ các lực lượng, biện pháp phòng ngừa, không để xảy ra bị động, bất ngờ, không để thành “điểm nóng” phức tạp về an ninh trật tự.

Cũng trong năm qua, CAH Sóc Sơn đã chủ động triển khai hiệu quả các chuyên đề đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phạm pháp hình sự được kiềm chế (giảm 1,7% so với cùng kỳ năm 2016), tỷ lệ điều tra khám chung đạt 79,4%, điều tra khám phá 100% các vụ trọng án. Điều tra khám phá 2 vụ giết người, cướp tài sản dưới hình thức đốt xác phi tang tại xã Kim Lũ và xã Tiên Dược, bắt 2 đối tượng.

Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội được tăng cường. Trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng được đảm bảo. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh, hiệu quả từng bước được nâng lên đặc biệt là đã quan tâm động viên và đề xuất khen thưởng kịp thời với gương các quần chúng dũng cảm tham gia bắt giữ tội phạm...

Với những thành tích đã đạt được trong năm vừa qua, CAH Sóc Sơn đã có 54 lượt tập thể, 292 lượt cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng; tập thể Đội Cảnh sát Hình sự được đề nghị tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba.

Tổng kết năm 2017, có 9 đơn vị trực thuộc CAH Sóc Sơn đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, 8 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị Tiên tiến” và 40 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, 267 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ tiên tiến”, “Lao động tiên tiến”.

Phát biểu chỉ đạo, Thiếu tướng Đinh Văn Toản thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội biểu dương những thành tích xuất sắc của CAH Sóc Sơn và yêu cầu đơn vị thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả 9 nhiệm vụ trọng tâm được đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo tại Hội nghị triển khai công tác năm 2018 của CATP Hà Nội.

Nắm chắc tình hình, chủ động phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, các hoạt động tội phạm, không để hình thành “điểm nóng” phức tạp về an ninh trật tự. Bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Nguyên thủ các quốc gia, các đoàn khách quốc tế qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài; các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị và các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội diễn ra trên địa bàn huyện năm 2018.

Tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm và tệ nạn xã hội, làm giảm tội phạm nghiêm trọng so với năm 2017; kịp thời phát hiện, triệt phá các ổ, nhóm tội phạm; không để hình thành các băng nhóm tội phạm hoạt động lộng hành. Chấp hành nghiêm pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không để xảy ra oan, sai. Cùng với đó, tập trung triển khai các biện pháp đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, để mọi người dân vui xuân đón Tết trong bình yên, hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục