Đảm bảo an ninh, an toàn cho gia đình bằng thiết bị siêu rẻ

  • 30/11/2020 07:05
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài

ANTD.VN - Đảm bảo an ninh, an toàn cho ngôi nhà của bạn là điều quan trọng trong suốt cả năm, đặc biệt, trong những kỳ nghỉ lễ tết, cả gia đình đi vắng. Một điều may mắn là “Kỷ nguyên camera an ninh 200 USD” đã qua, giờ đây các loại thiết bị an ninh, như máy dò, đèn, cảm biến tiếp xúc và các hệ thống khác không cần lắp đặt chuyên nghiệp - ngày càng phố biến và có giá thành rẻ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nâng cấp an ninh cho ngôi nhà cho mình của những kỳ nghỉ lễ mà không gây quá tốn kém cho ngân sách gia đình.

Các thiết bị an ninh gia đình, bao gồm cảm biến cửa, cảm biến cửa sổ, camera aninh và thiết bị phát hiện chuyển động, có giá thành dưới 20 USD có thể giúp bạn bảo vệ ngôi nhà của mình, an tâm ngay cả khi bạn vắng nhà nhiều ngày.

Đảm bảo an ninh, an toàn cho gia đình bằng thiết bị siêu rẻ ảnh 1

Thiết bị bộ cảm biến an ninh có thể giúp ngôi nhà bạn được bảo vệ vững chắc với tính năng phát hiện

chuyển động với giá siêu rẻ

Bóng đèn thông minh

Một trong những yếu tố giúp ngăn ngừa kẻ trộm đột nhập hữu hiệu nhất là một ngôi nhà có người ở. Hãy lắp đặt những bóng đèn thông minh ở nhà bếp, phòng khách hay trước hiên nhà. Việc của bạn khi đi vắng là lên lịch bật những chiếc bóng đèn này vào những thời điểm nhất định, phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia đình, để lúc nào người ngoài cũng thấy “có người ở nhà”. Điều này khiến cho ngôi nhà của bạn không nằm trong “tầm ngắm” của những kẻ rình mò trộm đêm.

Một trong những lựa chọn thân thiết với túi tiền là bóng đèn Wyze, với giá 8USD/cái, hay combo 4 cái/30USD - không quá đắt so với bóng đèn led thông thường. Những tiện ích an ninh gia đình giá rẻ này kết nối trực tiếp với mạng wifi và được điều khiển bằng ứng dụng Wyze thông qua thiết bị di động của bạn.

Camera an ninh giả

Khi nói về thiết bị an ninh gia đình với giá cả phù hợp, không thể không nhắc đến camera giả. Đặc biệt đối với những khu nhà có diện tích lớn, muốn bao phủ mặt bằng rộng, camera an ninh giả có thế làm cho ngôi nhà của bạn giống như được bảo vệ bởi hệ thống camera dày đặc. Với độ tương đồng cao với camera an ninh thật kiểu dáng mới nhất, camera giả có đèn led nhấp nháy tích hợp và cáp trông “như thật”. Thiết bị có bảng điều khiển năng lượng mặt trời tích hợp, giúp bạn không phải thay pin thường xuyên. Ngoài ra, với việc lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng ở mọi vị trí trên trần hoặc tường, có thể điều chỉnh 360 độ, camera an ninh giả là cách hiệu quả để ngăn ngừa trộm cắp giá thành rẻ, chỉ 30USD cho combo 4 chiếc.

Tuy nhiên, camera an ninh giả chỉ để “đánh lừa” kẻ có ý định đột nhập. Nếu kẻ trộm đột nhập nhà bạn, vẫn cần phải có một hệ thống báo động như một số loại thiết bị giám sát báo động hoặc máy dò chuyển động, để giúp phát hiện những hành vi xâm phạm.

WyzeCam

WyzeCam là camera wifi thông minh có giá thành rẻ. Nó cung cấp cảnh báo miễn phí cho ứng dụng Wyze của bạn, lưu trữ dữ liệu trong 14 ngày và có khe cắm thẻ SD nếu bạn muốn ghi hình liên tục. Năm 2020, thiết bị bảo mật đặc trưng của Wyze cũng được nâng cấp và hiện bao gồm vỏ chống chịu tác động thời tiết, tầm nhìn ban đêm sắc nét hơn, tầm nhìn rộng hơn, có chức năng còi báo động và đặc biệt, giá thành của nó chỉ ở mức 20 USD.

Wyze Labs

Nếu bạn ít chú trọng hơn đến việc ghi lại hình ảnh các phòng cụ thể mà quan tâm hơn đến việc giám sát các lối vào ngôi nhà, bộ cảm biến an ninh có thể là lựa chọn phù hợp hơn với giá cả hợp lý. Wyze cung cấp lựa chọn này với bộ giám sát an ninh giá 20 USD bao gồm một cầu nối (kết nối với camera WiFi Wyze và giúp các thiết bị kết nối với nhau), cảm biến hai cửa chính/cửa sổ và một cảm biến chuyển động. Với một căn hộ nhỏ hoặc nếu bạn chỉ giám sát cửa trước và cửa sau ngôi nhà, thiết bị bộ cảm biến an ninh nhà thông minh này có thể giúp ngôi nhà bạn được bảo vệ vững chắc với tính năng phát hiện chuyển động với giá siêu rẻ.

Alexa Guard

Alexa Guard có thể đóng vai trò như “tai mắt” (mic trong môi trường xa) trông nhà giúp khi bạn đi vắng. Một thiết bị Echo Dot (loa thông minh điều khiển bằng giọng nói) được bán với giá 25 USD là cách chi phí tiết kiệm nhất để bạn có được Alexa Guard trong nhà. Nếu bạn đã có Echo, dịch vụ giám sát này hoàn toàn miễn phí và có thể được thiết lập thông qua ứng dụng di động Alexa. Với thao tác đơn giản, chỉ cần nói “Alexa, tôi đi đây” để bật tính năng này. Sau đó, Echo của bạn sẽ thu thập các tiếng động, như tiếng vỡ kính, tiếng chuông báo hoặc tiếng người di chuyển xung quanh nhà bạn (thiết bị có thể phân biệt âm thanh giữa vật nuôi và con người) và bạn sẽ nhận được cảnh báo di động nếu nó nghe thấy bất cứ điều gì khác lạ. Bản nâng cấp dựa trên đăng ký cho Alexa Guard cũng đang được triển khai với giá 5 USD/tháng.

Khóa cửa di động

Những người cho thuê nhà có thể gặp khó khăn trong việc tăng cường an ninh cho ngôi nhà của họ một phần vì việc lắp đặt các thiết bị liên quan. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng cường bảo mật cho ổ khóa cửa của ngôi nhà mà không gặp nhiều rắc rối hoặc chi phí tốn kém, thì ổ khóa cửa di động thông mình có thể là lựa chọn tối ưu. Chẳng hạn, khóa cửa di động Addalock có thể được sử dụng trên hầu hết các cửa có bản lề và xoay vào trong. Khóa cửa an ninh gia đình được thiết kế để cung cấp thêm sự an toàn, bảo mật và riêng tư. Khóa được cài đặt trong vài giây mà không cần công cụ.

Những thiết bị như thế này, mặc dù không kết nối Wi-Fi vẫn cung cấp những cách thông minh để thêm một hàng rào nữa để kẻ trộm vượt qua, giúp bạn an tâm hơn khi đi vắng. Và mặc dù nó không có chuông thiết bị báo động của khóa thông minh, như bảng điều khiển hoặc báo động chống trộm, nhưng nó có thể mang theo khi bạn ở khách sạn hay thuê nhà, hay bất kỳ chỗ nào khác để đảm bảo an toàn.

(Theo Cnet)

Tin cùng chuyên mục