Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam mở sổ chia buồn với Thượng nghị sĩ John McCain từ 27 đến 29-8

  • 27/08/2018 05:38
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 26-8, thông tin từ Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam cho biết: Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam bày tỏ lòng tiếc thương trước việc Thượng nghĩ sĩ John McCain qua đời. 

Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ mở sổ chia buồn trong các ngày 27 đến 29-8, từ 10h sáng tới 5h chiều tại Tòa nhà Vườn Hồng, số 170 Ngọc Khánh, Hà Nội đón tiếp tất cả những người muốn chia sẻ với gia đình McCain.

Để tôn vinh những đóng góp của Thượng nghị sĩ McCain và cựu đồng nghiệp của ông tại Thượng viện Mỹ, cũng là cộng sự lâu năm của ông trong các vấn đề về Mỹ - Việt Nam, là ông John Kerry, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam sẽ khởi động Chương trình McCain/Kerry. Mỗi năm một lãnh đạo trẻ của Việt Nam có cam kết với dịch vụ công sẽ thực hiện một chuyến tham quan học tập tới Hoa Kỳ, qua đó làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai dân tộc, thúc đẩy di sản tích cực của Thượng nghị sĩ McCain.

Trong khi đó, theo các nguồn tin Mỹ cho biết sau khi Thượng nghị sỹ John McCain qua đời, Thống đốc bang Arizona Doug Ducey sẽ bổ nhiệm người kế nhiệm ông McCain, vốn đại diện cho bang Arizona tại Thượng viện và Hạ viện Mỹ trong 35 năm qua.

Theo các nguồn tin, các đảng viên đảng Cộng hòa bang Arizona đã thỏa thuận riêng một danh sách dài những người có khả năng được bổ nhiệm cho vị trí đại diện của bang tại Quốc hội Mỹ, trong đó có cả vợ Thượng nghị sỹ McCain, bà Cindy. Luật của bang   Arizona quy định người được bổ nhiệm phải từ cùng một đảng với người tiền nhiệm. 

Tin cùng chuyên mục