Đại sứ Mỹ tại Panama từ chức vì không muốn làm việc với Tổng thống Trump

  • 13/01/2018 14:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Đại sứ Mỹ tại Panama, ông John Feeley vừa tuyên bố từ chức với lí do cảm thấy không thể tiếp tục cống hiến dưới thời Tổng thống Donald Trump.

“Khi tôi còn là một quan chức ngoại giao cấp thấp, tôi đã hứa sẽ trung thành phục vụ tổng thống và chính quyền liên bang thậm chí khi tôi không đồng ý với một chính sách nào đó. Tuy nhiên, những người tiền bối của tôi đã khuyên, nếu tôi không thấy điều gì là đúng đắn, hãy từ chức trong sự tự hào và tôi nghĩ thời điếm đó đã đến”, ông Feeley viết trong thư từ chức.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã xác nhận việc ông Feeley từ chức, đồng thời cho biết, ông cũng đã thông báo cho Nhà Trắng và chính quyền Panama về quyết định về hưu của mình vì lí do cá nhân với ngày làm việc cuối cùng là 9-3 tới.

Đại sứ Mỹ tại Panama John Feeley không hài lòng với các chính sách của ông Trump

Đại sứ Mỹ tại Panama John Feeley không hài lòng với các chính sách của ông Trump

Giới chức Mỹ cho biết, đại sứ Feeley đã có kế hoạch từ chức từ tháng 12-2017 và nó không liên quan đến việc Tổng thống Trump mới dùng từ “chết tiệt” để miêu tả những người dân Haiti và châu Phi đang nhập cư vào Mỹ trong một cuộc họp vào hôm 11-1.

Tổng thống Trump đã phủ nhận sử dụng từ ngữ này.

Một vài chính sách của Tổng thống Trump được cho là có tác động tiêu cực đến các nước Mỹ Latinh, trong đó cụ thể là việc Washington muốn trục xuất hàng nghìn người nhập cư từ Haiti, El Salvador và Nicaragua, vốn đang sống tại Mỹ theo chương trình hỗ trợ thảm họa thiên nhiên tạm thời.

Đại sứ Feeley là người có kinh nghiệm hàng chục năm trong ngành ngoại giao và từng vươn tới vị trí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, chuyên giải quyết các vấn đề về Mỹ Latinh.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục