Đài Loan nhận 6 siêu trực thăng tấn công AH-64E của Mỹ

  • 05/11/2013 06:17
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 4-11, người đứng đầu lực lượng quốc phòng Đài Loan Yen Ming cho biết, Mỹ đã bàn giao 6 chiếc trực thăng tấn công AH-64E Apache đầu tiên cho hòn đảo này. 

Phát biểu trong cuộc họp với Ủy ban Đối ngoại và Quốc phòng, ông Yen Ming khẳng định, AH-64E Apache hiện là mẫu trực thăng hiện đại nhất của dòng AH-64 Apache và sẽ giúp cải thiện đáng kể sự cơ động và sức mạnh của quân đội Đài Loan.

Theo ông, trực thăng AH-64E có chất lượng tốt hơn nhiều, so với máy bay trực thăng tấn công WZ-10 mới nhất của Trung Quốc, mặc dù Trung Quốc có nhiều máy bay trực thăng hơn Đài Loan.

Sáu chiếc trực thăng AH-64E này thuộc một phần trong hợp đồng mua 30 chiếc trực thăng tấn công hiện đại trị giá 59,3 tỷ Đài tệ (2,01 tỷ USD) của quân đội Đài Loan đã được cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush công bố vào năm 2008.

Đài Loan sẽ là vùng lãnh thổ đầu tiên ngoài Mỹ triển khai loại máy bay trực thăng này, khi chúng được biên chế hoạt động vào tháng 4-2014 tại các căn cứ không quân ở miền bắc Đài Loan.

Đài Loan nhận 6 siêu trực thăng tấn công AH-64E của Mỹ ảnh 1
Trực thăng tấn công AH-64E

Theo quân đội Đài Loan, lô trực thăng Apache thứ hai dự kiến ​sẽ được bàn giao cho Đài Loan vào cuối tháng 12 tới và toàn bộ hợp đồng này sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2014, theo 5 đợt bàn giao, mỗi đợt 6 chiếc.

Cũng trong cuộc họp này, ông Yen Ming đã tái khẳng định Đài Loan muốn mua tàu ngầm của Mỹ, sau khi tiếp nhận 12 chiếc máy bay ngầm săn P-3C đầu tiên vào hồi cuối tháng 9.

Trong khi đó, Tham mưu trưởng Hải quân Kao Tien-chung cho biết, cơ quan quốc phòng có kế hoạch sẽ thay thế các tên lửa Sea Chaparral cũ hiện đang được trang bị trên các tàu khu trục lớp Kangting bằng tên lửa Sky Sword II vào năm 2017.

Theo Focustaiwan

Tin cùng chuyên mục