Dai-ichi Life Việt Nam trao 200 phần quà cho nạn nhân lũ lụt tại Điện Biên và Quảng Ninh

  • 21/08/2015 20:27
  • 0 bình luận
  • Mai Trang
  • In bài
ANTĐ -Tổng giá trị đợt cứu trợ của Dai-ichi Life Việt Nam tại 2 tỉnh Điện Biên và Quảng Ninh bao gồm 200 phần quà lên đến 145 triệu đồng.
 
Dai-ichi Life Việt Nam trao 200 phần quà cho nạn nhân lũ lụt tại Điện Biên và Quảng Ninh

 Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình từ thiện “Hành động từ trái tim”, vừa qua vào ngày 14/8/2015, đại diện Ban Lãnh đạo cùng hơn 20 quản lý, nhân viên và tư vấn tài chính của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (“Dai-ichi Life Việt Nam”) đã đến xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên để thăm hỏi, động viên và trao tặng 100 phần quà trị giá 65 triệu đồng cho các gia đình tại địa phương đã chịu nhiều tổn thất trong các đợt mưa lũ liên tục vừa qua, mỗi phần quà bao gồm 1 chăn ấm và 500.000đ tiền mặt. Tiếp đó, vào ngày 16/8/2015, đoàn cứu trợ Dai-ichi Life Việt Nam cũng đã đến thăm và trao tặng100 phần quà trị giá 80 triệu đồng cho các gia đình tại phường Mông Dương, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng bao gồm 1 chăn ấm, 1 suất nhu yếu phẩm, 10 kg gạo và 500.000đ tiền mặt. Tổng giá trị đợt cứu trợ của Dai-ichi Life Việt Nam tại 2 tỉnh Điện Biên và Quảng Ninh bao gồm 200 phần quà lên đến 145 triệu đồng.

Dai-ichi Life Việt Nam trao 200 phần quà cho nạn nhân lũ lụt tại Điện Biên và Quảng Ninh

Những cơn mưa lũ liên tục trút xuống các tỉnh phía Bắc trong tháng 7 và đầu tháng 8 vừa qua đã gây ra lũ lụt nghiêm trọng tại nhiều nơi, trong đó tỉnh Quảng Ninh phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề nhất về người và tài sản. Chỉ trong vòng một tuần, trận “đại hồng thủy” kinh hoàng nhất trong gần nửa thế kỷ này đã biến hàng trăm ngôi nhà sụp đổ, hàng ngàn héc ta ruộng vườn bị tàn phá khiến bao mảnh đời phải lâm vào cảnh trắng tay, màn trời chiếu đất, và hiện vẫn đang phải vật lộn với bùn lầy, đói khát. Gần như xảy ra đồng thời, trận lũ ống quét qua các bản làng tại tỉnh Điện Biên đã cuốn trôi nhiều nhà cửa, tài sản, ruộng vườn của người dân nơi đây. Không những thế, lũ lụt còn hủy hoại cầu cống, đường xá khiến cho hệ thống giao thông hầu như tê liệt.

Với tôn chỉ kinh doanh “Tất cả vì con người”, bằng tấm lòng sẻ chia đến các nạn nhân,  Dai-ichi Life Việt Nam đã phát động chương trinh “Hành động từ trái tim” – hướng về miền Bắc, vận động nhân viên và đội ngũ kinh doanh trên toàn quốc tham gia quyên góp cho các gia đình bị thiên tai. Hoạt động trong ngành bảo hiểm nhân thọ mang tính nhân văn cao, cùng với truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam, mỗi thành viên trong Dai-ichi Life Việt Nam đều thấm thía ý nghĩa của việc chia sẻ, giúp đỡ đồng bào trong lúc hoạn nạn.

Ông Trần Đình Quân, Tổng Giám đốc Công ty Dai-ichi Life Việt Nam, chia sẻ: “Với tinh thần tương thân tương ái, đồng cảm và sẻ chia, chúng tôi mong những phần quà và tiền mặt do Dai-ichi Life Việt Nam gửi đến sẽ giúp xoa dịu phần nào nỗi đau, hỗ trợ các gia đình vượt qua những khó khăn trước mắt và sớm ổn định cuộc sống”.

Từ khi hoạt động tại Việt Nam vào năm 2007, Dai-ichi Life Việt Nam thường xuyên hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với đồng bào tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và miền núi phía Bắc, những nơi đã phải gánh chịu những thiệt hại rất lớn do thiên tai. Bên cạnh đó, Dai-ichi Life Việt Nam còn khởi xướng nhiều hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa như: hiến máu nhân đạo, tài trợ chương trình mổ mắt cho người mù nghèo, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, trao tặng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao, chương trình xây cầu nông thôn…


Tổng số tiền do Dai-ichi Life Việt Nam đóng góp cho các chương trinh từ thiện xã hội trong 8 năm qua lên đến hơn 12 tỷ đồng, trong đó, chương trình “Vì cuộc sống tươi đẹp” - cung cấp hệ thống nước uống sạch cho hơn 18.000 học sinh tại các trường học vùng nông thôn Việt Nam đã vinh dự được trao “Giải thưởng Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp năm 2013”

của Tạp chí Bảo hiểm Châu Á (Asia Insurance Review). 


Tin cùng chuyên mục