• Đào tạo nhân tài thực chiến - trường đời ngay trong trường học

  Đào tạo nhân tài thực chiến - trường đời ngay trong trường học

  ANTD.VN - Với tỷ lệ "vàng" giảng viên, giáo sư trên mỗi sinh viên là 1/6, ngay từ năm thứ nhất, sinh viên VinUni đã có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu, các bài báo khoa học trên các tạp chí uy tín. Quan trọng hơn, trong suốt quá trình học, sinh viên của đại học tinh hoa sẽ luôn được "nhúng" trong một môi trường thực tế đậm đặc, được ghi nhận tín chỉ đào tạo hoặc thậm chí được trả lương cho những đóng góp xuất sắc. 

 • GS VinUni tìm ra “vũ khí" mới điều trị căn bệnh gây ra 400 ngàn ca tử vong mỗi năm

  GS VinUni tìm ra “vũ khí" mới điều trị căn bệnh gây ra 400 ngàn ca tử vong mỗi năm

  ANTD.VN - Phương pháp mới của GS Chiến và nhóm nghiên cứu loại bỏ hoàn toàn ký sinh trùng sốt rét của 100% bệnh nhân chỉ sau 3 ngày, đặc biệt là phương pháp đầu tiên không gây kháng thuốc và có chi phí chỉ 1 USD/viên. Hiện Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đang xem xét phê chuẩn thành quả nghiên cứu của GS Viện Khoa học sức khỏe VinUni và cộng sự.

 • Sinh viên năm nhất được trả lương nghiên cứu khoa học

  Sinh viên năm nhất được trả lương nghiên cứu khoa học

  ANTD.VN - Ngay trong năm học đầu tiên, các sinh viên của đại học tinh hoa VinUni đã có cơ hội tham gia nghiên cứu cùng các nhà khoa học hàng đầu trong nước và quốc tế, được tiếp cận các công nghệ tiên tiến nhất thế giới và được nhận lương cho công việc này.

 • VinUni mở vòng tuyển sinh đặc biệt thu hút sinh viên quốc tế và các tài năng tầm cỡ quốc tế

  VinUni mở vòng tuyển sinh đặc biệt thu hút sinh viên quốc tế và các tài năng tầm cỡ quốc tế

  ANTD.VN - Với khát vọng đóng góp cho đất nước một trường đại học đẳng cấp thế giới và lọt vào top 50 đại học trẻ hàng đầu trong 30 năm tới, VinUni chính thức công bố mục tiêu thu hút sinh viên giỏi từ mọi quốc gia tới Việt Nam du học, bước đầu khẳng định sự đột phá trong chất lượng đào tạo và cạnh tranh với các trường đại học quốc tế.

 • Kỳ thi “khắc nghiệt nhất trong đời” của học viên bác sĩ nội trú VinUni

  Kỳ thi “khắc nghiệt nhất trong đời” của học viên bác sĩ nội trú VinUni

  ANTD.VN - Để trở thành những học viên bác sĩ nội trú (BSNT) đầu tiên của trường Đại học VinUni, 19 ứng viên xuất sắc đã trải qua kỳ thi được mô tả là “khắc nghiệt nhất trong đời”. Kỳ thi cũng cho thấy cách tuyển sinh và đào tạo mang tính đột phá của trường đại học tinh hoa, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ BSNT tại Việt Nam.

 • Không cao thủ tiếng Anh, vẫn đạt học bổng ‘khủng’ nhờ ý tưởng ‘điên rồ’ và sự bền bỉ khó tin

  Không cao thủ tiếng Anh, vẫn đạt học bổng ‘khủng’ nhờ ý tưởng ‘điên rồ’ và sự bền bỉ khó tin

  ANTD.VN - Rất nhiều người mặc định trong đầu rằng, để giành suất học bổng toàn phần ở trường đại học tiêu chuẩn quốc tế thì điểm IELTS phải cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, VinUni đã định nghĩa lại quan niệm này: tiếng Anh giỏi là cần thiết, nhưng không phải yếu tố quyết định phẩm chất của một nhân tài.

 • Triết lý “khác người” của vị giáo sư Ironman

  Triết lý “khác người” của vị giáo sư Ironman

  ANTD.VN - Sự khác biệt trong tư duy và phong cách sống của GS. Dương Nguyên Vũ (Viện trưởng danh dự Viện Kỹ thuật và khoa học máy tính, trường Đại học VinUni), một trong những nhà khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin, có thể xem là đại diện tiêu biểu cho triết lý giáo dục mà ngôi trường này đang theo đuổi.