Xe+

Đại gia thuê người đập nát siêu xe Maserati 8.8 tỉ đồng

  • 16/05/2013 09:01
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ - Một đại gia Trung Quốc đã tự thuê ba thanh niên đập tan chiếc siêu xe Maserati Quattroporte trị giá hơn 420.000 đôla Mỹ, tương đương 8.8 tỉ VNĐ của mình. 

Được biết vị đại gia họ Wong, chủ nhân của chiếc siêu xe này, đã có khúc mắc trong thời gian dài với nhà phân phối Maserati tại Trung Quốc và công ty bảo hiểm về mức phí bảo trì xe. Ngày 15/09/2011 ông Wong mua chiếc Maserati Quattroporte và đem chiếc xe đi bảo hành vào ngày 1/11/2011. Tuy nhiên, công ty đã thay thế những linh kiện cũ vào chiếc xe của ông và tính phí như đối với linh kiện mới. Sau khi phát hiện ra hành vi này và đòi hỏi bồi thường từ công ty, ông Wong chỉ nhận được lời xin lỗi mà không đi kèm bất kỳ hành động cụ thể nào. Theo báo cáo cho biết một chiếc xe Maserati Quattroporte ở Trung Quốc hiện có giá hơn 423.000 đôla Mỹ, tương đương 8.8 tỉ VNĐ. 

Đại gia thuê người đập nát siêu xe Maserati 8.8 tỉ đồng ảnh 1

Chân dung đại gia Wong - chủ nhân của chiếc siêu xe bị "trả đũa"

Ông Wong đã chọn đúng ngày diễn ra triển lãm ô tô quốc tế tại Thanh Đảo (14/5/2014) để bày tỏ thái độ phản đối của mình. Kế hoạch đấu tranh của ông này được thực hiện vào lúc 10h30 phút sáng, ngay trước tòa nhà Triển lãm, đã thu hút sự tập trung chú ý từ đông đảo dư luận và giới truyền thông. 

Đại gia thuê người đập nát siêu xe Maserati 8.8 tỉ đồng ảnh 2

Chiếc siêu xe trước khi bị đập phá

Đại gia thuê người đập nát siêu xe Maserati 8.8 tỉ đồng ảnh 3
Rất đông người dân đến xem cảnh đại gia tự thuê người đập phá siêu xe của mình

Đại gia thuê người đập nát siêu xe Maserati 8.8 tỉ đồng ảnh 4

Đại gia thuê người đập nát siêu xe Maserati 8.8 tỉ đồng ảnh 5

Đại gia thuê người đập nát siêu xe Maserati 8.8 tỉ đồng ảnh 6

Đại gia thuê người đập nát siêu xe Maserati 8.8 tỉ đồng ảnh 7

Đại gia thuê người đập nát siêu xe Maserati 8.8 tỉ đồng ảnh 8

Đại gia thuê người đập nát siêu xe Maserati 8.8 tỉ đồng ảnh 9

Đại gia thuê người đập nát siêu xe Maserati 8.8 tỉ đồng ảnh 10

Vị đại gia này khẳng định quyền lợi của ông với tư cách là một khách hàng đã bị xâm phạm nghiêm trọng và cáo buộc nhà phân phối Maserati tại Trung Quốc cùng công ty bảo hiểm đã gian lận cũng như nhiều hành vi phi pháp khác. Ông Wong đã chuẩn bị cho kế hoạch này rất kỹ lưỡng bằng cách trực tiếp gọi điện, email và rải tờ rơi báo trước về hành động của mình cho báo giới. Ông cũng thiết lập một tài khoản Weibo, trang mạng xã hội Trung Quốc, để đăng tải những hình ảnh và thông tin về kế hoạch đấu tranh của mình. 

Hiện Maserati chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về vụ việc này. Quyền lợi người tiêu dùng là một chủ đề "nóng" ở Trung Quốc, đặc biệt là sự phản đối của nhân dân trước thái độ thờ ơ của các công ty đến từ phương Tây. Ở đây một mâu thuẫn nhỏ cũng rất dễ trở nên mất kiểm soát. 

Theo Carnewschina

Tin cùng chuyên mục