“Đại gia” Mỹ tranh giành MU

  • 23/04/2013 08:42
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Mối lương duyên giữa Man United và Nike trong lĩnh vực tài trợ áo đấu có nguy cơ chấm hết bởi sự can thiệp của Warrior.
 “Đại gia” Mỹ tranh giành MU ảnh 1
Warrior đang muốn đánh bật Nike

Man United hiện đang mặc áo đấu do Nike sản xuất với bản hợp đồng trị giá 23,5 triệu bảng/năm. Thế nhưng, trước sự chèo kéo của Warrior Sports, chẳng ai đảm bảo MU sẽ không thay đổi nhà cung cấp áo đấu.

MU vốn nổi tiếng nhanh nhạy trong các hợp đồng kinh doanh, thế nên hiển nhiên sẽ chẳng bỏ qua đề nghị mà họ mới nhận được từ Warrior. Cụ thể, nếu bắt tay với hãng dụng cụ thi đấu này, “Quỷ đỏ” sẽ bỏ túi ít nhất 30 triệu bảng/mùa, hơn 6,5 triệu bảng/mùa so với lợi nhuận kiếm được từ Nike.

Hiện tại, MU còn hợp đồng với Nike tới hết mùa giải 2014/15. Những gì đang diễn ra đã phát động cho cuộc chạy đua giữa Nike và Warrior Sports. Nike tất nhiên chẳng muốn mất đi đối tác như MU. Đội bóng nước Anh có tầm ảnh hưởng toàn cầu và sức ảnh hưởng sẽ còn lớn hơn nữa khi họ tiến gần với danh hiệu Premier League lần thứ 20.

Nếu muốn ký tiếp hợp đồng với Man Utd, chắc chắn Nike sẽ phải tăng số tiền trong hợp đồng. Trong khi đó, Warrior Sports đang muốn thâm nhập sâu vào thị trường bóng đá Anh. Hiện hãng sản xuất dụng cụ thể thao nước Mỹ này mới chỉ kí hợp đồng với 3 đội bóng ở châu Âu là Liverpool (Anh), Randers (Đan Mạch) và Sevilla (TBN – bắt đầu từ mùa 2013-2014).

Theo TT&VH

Tin cùng chuyên mục