Đặc nhiệm Nga diễn tập tiêu diệt nhóm biệt kích ngoài khơi Syria

  • 18/03/2020 16:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Al Masdar News ngày 18-3 cho biết, các tàu chiến Nga đã tìm thấy một nhóm biệt kích gần căn cứ hải quân Tartus, nơi chúng có kế hoạch tiến hành phá hoại.
Đặc nhiệm Nga diễn tập tiêu diệt nhóm biệt kích ngoài khơi Syria

Đặc nhiệm Nga diễn tập tiêu diệt nhóm biệt kích ngoài khơi Syria

Theo nguồn tin, tàu cao tốc của kẻ thù bị chèn ép tại cảng Tartus và khi cố gắng chống cự, nhóm phá hoại đã bị "tiêu diệt" bởi lực lượng đặc nhiệm Nga. Tuy nhiên, đây không phải tình huống thực tế mà là một cuộc tập trận đặc biệt nhằm vừa đảm bảo an ninh cho biên giới biển Syria, vừa đảm bảo an ninh cho căn cứ hải quân của Nga trên lãnh thổ Cộng hòa Ả Rập.

"Các đơn vị chống phá hoại đã tiến hành các cuộc tập trận theo kế hoạch nhằm tìm ra cách phát hiện và bắt giữ nhóm phá hoại của kẻ thù mô phỏng. Trong cuộc tập trận, thủy thủ đoàn của chiếc tàu chống phá hoại Grachonok đã tìm thấy một chiếc tàu cao tốc không xác định tiếp tục di chuyển, bỏ qua các yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Tàu chống biệt kích phá hoại Grachonok và tàu tuần tra Raptor với thợ lặn chiến đấu đã tham gia vào các hoạt động để bắt giữ con tàu. Theo Hạm đội Biển Đen, một chiếc thuyền cao tốc đã bị chặn ở cảng Tartus, nhưng các thủy thủ đoàn đã chống cự và bị tiêu diệt bởi đơn vị chống phá hoại”, Al Masdar News thuật lại.

Được biết, cuộc diễn tập có sự tham dự của 6 tàu Grachonok và Raptor cùng khoảng 50 binh sĩ.

Cần lưu ý rằng, những kẻ khủng bố chưa xác định trước đây đã thực hiện hai vụ phá hoại ngoài khơi Syria, do đó các đường ống dẫn dầu đã bị hư hại.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục