Đã tìm thấy trực thăng rơi, cả 3 phi công đều hy sinh

  • 19/10/2016 12:48
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Tin từ lực lượng tìm kiếm báo về cho biết, đã phát hiện các mảnh vỡ máy bay và thi thể 3 người bị nạn. Toàn bộ lực lượng đang tập trung tìm cách đưa các thi thể xuống núi.

11h55: Thượng tá Trần Văn Cư cho biết, nhóm cứu hộ phát hiện xác máy bay và thi thể 3 phi công ở khu vực núi Bao Quan. Toàn bộ lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang tập trung về khu vực này để đưa 3 phi công xuống dưới.

11h40: Thông tin từ lực lượng cứu hộ tại hiện trường báo về, một tổ trinh sát cho biết đã nhìn thấy các mảnh vỡ của chiếc máy bay trực thăng gặp nạn tại vùng núi gần chùa Kim Liên, xã Tân Thanh, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tin báo về, cả 3 phi công và giáo viên huấn luyện bay đều hy sinh, thi thể còn nguyên vẹn.

Khu vực chùa Kim Liên, nơi tin báo về cho biết đã phát hiện các mảnh vỡ máy bay và thi thể 3 người bị nạn

Khu vực chùa Kim Liên, nơi tin báo về cho biết đã phát hiện các mảnh vỡ máy bay và thi thể 3 người bị nạn

11h10: Đã xác định vị trí khả nghi máy bay gặp nạn

Thượng tá Trần Văn Cư thông tin, hiện đã xác định được vị trí khả nghi máy bay trực thăng chở 3 người gặp nạn là khu vực Bánh xe luân hồi tại đỉnh Ba Quan (núi Dinh).

“Chúng tôi chưa nhìn thấy chiếc máy bay nhưng có thể đây là vị trí có nhiều dấu hiệu cho thấy có thể trực thăng đã gặp nạn, hiện 2 trực thăng tìm kiếm cứu nạn đang tiếp cận, các nhóm cứu hộ cũng đang hướng về nơi này”, Thượng tá Cư cho biết.

Ghi nhận tại hiện trường, một người dân địa phương thông thạo địa hình núi Dinh được đưa lên máy bay để phối hợp với lực lượng chức năng xác định vị trí chiếc máy bay trực thăng gặp nạn.

Trong sáng 19-10, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiến hành cuộc họp tại UBND xã Châu Pha (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) để tìm phương án tiếp cận hiện trường máy bay rơi. Sau đó Ban chỉ đạo tiền phương đã di chuyển đến sân vận động xã Châu Pha để hướng dẫn chỉ đạo. Máy bay không người lái cũng được huy động vào cuộc.

10h30: Sương mù dày đặc phủ đỉnh núi Dinh

Lực lượng cứu hộ vẫn đang quần thảo trên đỉnh núi Dinh để tìm kiếm máy bay gặp nạn. Tuy nhiên, khu vực này đang có sương mù dày đặc, tầm nhìn bị hạn chế nên công tác cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn. Theo nguồn tin từ trinh sát trong đoàn tìm kiếm máy bay, hiện lực lượng này phải vượt những đoạn đường cây cối um tùm, khá tối, liên tục bị muỗi và vắt tấn công.

Trực thăng tham gia tìm kiếm trên đỉnh núi Dinh

Trực thăng tham gia tìm kiếm trên đỉnh núi Dinh

Thượng tá Trần Văn Cư, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Thành cho biết, hiện tại đoàn đã lên tới đỉnh núi Dinh và tỏa đi các khu vực khả nghi để tìm kiếm. Do đường lên núi có nhiều vách đá lởm chởm, trơn trượt nên đoàn gặp nhiều khó khăn khi leo núi.

“Hiện trên đỉnh núi Dinh xuất hiện sương mù dày đặc khiến công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn máy bay trực thăng gặp nạn đang gặp nhiều khó khăn do tầm nhìn bị hạn chế, một trại dã chiến đã được dựng lên trên đỉnh núi này”, Thượng tá Cư trao đổi.

Theo tìm hiểu của PV, trong mỗi đoàn cứu hộ đều có người dân địa phương thông thạo địa hình làm người dẫn đường.

Trong sáng nay, người thân của Trung úy Đặng Đình Duy (học viên trên máy bay gặp nạn) đã từ Hà Nội vào TPHCM rồi bắt xe đò xuống Bà Rịa - Vũng Tàu, tới chân núi Dinh ngóng tin từ đoàn tìm kiếm, cứu hộ.

“Gia đình biết tin lúc trưa hôm qua do đơn vị báo. Tối qua, chúng tôi bay từ Hà Nội vào Sài Gòn, đến sáng nay thì bắt xe về Vũng Tàu. Cầu mong cháu được bình an", người nhà của Trung úy Đặng Đình Duy buồn bã chia sẻ.

Như đã đưa tin, lúc 7h40 sáng ngày 18-10, một máy bay trực thăng của Trung tâm Huấn luyện (Bà Rịa - Vũng Tàu) Tổng Công ty trực thăng Việt Nam, số hiệu 8632 EC130T2 thực hiện bay huấn luyện. Đến 8h3 máy bay bị mất liên lạc tại khu vực Tây Bắc núi Dinh, cách sân bay Vũng Tàu khoảng 25 km. Trên máy bay có 3 người gồm 1 giáo viên và 2 học viên.

Theo Dân trí

Tin cùng chuyên mục