Đã rõ thời điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai ông Biden - Putin

  • 25/05/2021 21:53
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Cuộc gặp thượng đỉnh được chờ đợi từ lâu giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ diễn ra vào ngày 16-6-2021 tại Thụy Sĩ, một quốc gia có truyền thống trung lập và không phải là thành viên của bất kỳ khối quân sự lớn nào.
Đã rõ thời điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai ông Biden - Putin ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin vào ngày 16-6-2021 tại Thụy Sĩ

Điện Kremlin xác nhận, ông Biden và ông Putin sẽ tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh tại Geneva (Thụy Sĩ). Thành phố này là nơi đặt trụ sở của nhiều tổ chức quốc tế.

Đây sẽ là cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ khi ông Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ.

Cuộc gặp này diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ song phương giữa Mỹ và Nga hiện đang ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ.

“Tổng thống Joe Biden sẽ thảo luận với người đồng cấp Nga Vladimir Putin nhiều vấn đề cấp bách, khi hai nước tìm cách khôi phục sự ổn định và dễ đoán định trong quan hệ Mỹ - Nga”, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố.

Các quan chức Mỹ cho biết, Nhà Trắng đã cử Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan đến Geneva trong tuần này để họp với người đồng cấp phía Nga về kế hoạch chi tiết chương trình nghị sự cho cuộc gặp thượng đỉnh được dư luận quốc tế quan tâm này.

Theo RT/CNN

Tin cùng chuyên mục