Cứu thoát 7 cô gái bị bán qua biên giới

  • 31/12/2011 06:30
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ -Đầu tháng 11-2011, trong khi đang học nghề cắt tóc gội đầu ở phố huyện, chị Nguyễn Thị Ánh (SN 1994), ở Sóc Sơn (Hà Nội) tình cờ quen biết một nam thanh niên tự xưng tên là Tuấn, chuyên buôn bán quần áo từ Trung Quốc về Việt Nam qua tuyến biên giới phía Bắc thuộc tỉnh Quảng Ninh.
Cứu thoát 7 cô gái bị bán qua biên giới ảnh 1
Các đối tượng Hoàng và Nhung tại CAH Sóc Sơn

Khi đã quen thân, Tuấn ngỏ ý muốn đưa chị Ánh cùng đi Quảng Ninh để thu mua quần áo, rồi mang về Hà Nội bán. Tuấn bảo nếu làm ăn thuận lợi, chả mấy chốc chị Ánh sẽ giàu có và có thể mở được một cửa hàng cắt tóc gội đầu của riêng mình. Thấy Tuấn nói có lý và tỏ rõ thiện chí muốn giúp đỡ mình, chị Ánh đã xiêu lòng.

Ngày 13-11, Tuấn đưa chị Ánh lên TP Móng Cái. 2 người vào một quán ăn lót dạ sau quãng đường dài, rồi Tuấn đưa chị Ánh đi gặp một phụ nữ lạ. Kể từ đó, chị Ánh không thấy mặt mũi người bạn trai mới quen đâu nữa và phát hiện mình đã bị kẻ xấu dụ dỗ, lừa gạt để bán sang Trung Quốc.

Trong những ngày ở khu vực biên giới, chị Ánh liên tục bị bọn “buôn người” khủng bố tinh thần và đe dọa sẽ phải đi làm gái mại dâm. Ngày 16-11, chị Ánh được một số người lạ đưa đến khu vực biên giới Việt - Trung. Mặc dù bị chúng đe dọa, nhưng chị Ánh đã kháng cự và được Bộ đội Biên phòng cùng với Công an Trung Quốc phát hiện, giải cứu. Ngày 17-11, chị Ánh đã đến CAH Sóc Sơn trình báo toàn bộ vụ việc.

Trong quá trình điều tra, cơ quan công an xác định được đối tượng Tuấn tên thật là Dương Văn Hoàng, SN 1986, trú tại huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, đã có 2 tiền án về tội trộm cắp và tàng trữ trái phép vật liệu nổ. Hoàng thường xuyên bỏ nơi cư trú, sống lang thang ở TP Móng Cái và có nhiều mối quan hệ với các đối tượng làm chủ chứa mại dâm ở bên kia biên giới, thuộc địa phận các tỉnh Quảng Ninh và Lào Cai.

Ngày 7-12, lực lượng công an phát hiện nơi ẩn náu của Hoàng tại một nhà trọ ở khu vực biên giới thuộc địa phận huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai và tiến hành bắt giữ. Tại cơ quan công an, Hoàng khai nhận đã lân la đến những khu công nghiệp ở các huyện ngoại thành Hà Nội để làm quen và tán tỉnh các cô gái có nhu cầu tìm kiếm việc làm thu nhập cao, rồi dụ dỗ, lừa gạt họ bán cho các đối tượng mua bán người. Sau khi dụ dỗ được các cô gái, Tuấn đưa lên Quảng Ninh hoặc Lào Cai, rồi giao “hàng” cho một phụ nữ tên là Nhung, quê ở Hải Phòng đưa sang Trung Quốc bán. Mỗi lần như vậy, Hoàng được bọn “buôn người” trả 20 triệu đồng, còn Nhung được hưởng 10 triệu đồng. Ngày 10-12, Nguyễn Thị Nhung, SN 1969, trú quán tại huyện An Lão, TP Hải Phòng đã bị lực lượng ĐTHS - CAH Sóc Sơn phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện, bắt giữ tại khu vực đường biên giới thuộc địa phận TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Nhân thân Nhung được làm rõ đã có 1 tiền án cướp, bị Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ, xử lý cách đây không lâu. Hiện tại, Nhung đang bị Cục CSHS - Bộ Công an ra lệnh truy nã về hành vi mua bán người. Trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 11-2011, Hoàng, Nhung cùng với Đỗ Văn Thường, SN 1986, trú tại huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã lừa bán 12 cô gái ở 8 tỉnh, thành phố cho các đối tượng chủ chứa mại dâm ở Đông Hưng - Quảng Đông.

Trong những ngày cuối tháng 12-2011, CAH Sóc Sơn phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ đội Biên phòng và Công an các tỉnh biên giới phía Bắc đã tổ chức giải cứu cho 7 cô gái khỏi các “động” mại dâm ở bên kia biên giới. Ai là bị hại trong các vụ mua bán người do ổ nhóm tội phạm trên gây ra, đề nghị liên hệ với Đội ĐTHS - CAH Sóc Sơn để giải quyết (ĐT: 0.438.850.277).

(Tên nạn nhân đã thay đổi)

Tin cùng chuyên mục