Cứu thoát 3 người mắc kẹt trong vụ cháy tại quán karaoke Top One

  • 02/02/2020 20:07
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Ba Đình, CATP Hà Nội vừa cứu thoát 3 người mắc kẹt trong đám cháy tại quán karaoke Top One, có địa chỉ tại số 168, phố Ngọc Khánh, quận Ba Đình...

Đám cháy xảy ra vào khoảng 16h10, ngày 2-2, tại quán karaoke Top One, ở số nhà 168, phố Ngọc Khánh.

Đám cháy xuất phát từ tầng 2 của quán, sau đó nhanh chóng lan ra ngoài và bén vào biển quảng cáo phía mặt tiền của ngôi nhà.

Khi phát hiện vụ cháy, người dân địa phương đã tri hô và báo cho lực lượng cứu hỏa. Nhận được thông tin vụ cháy, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Ba Đình đã xuất 2 xe chữa cháy và hàng chục CBCS đến làm nhiệm vụ.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Ba Đình nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tổ chức tìm kiếm cứu nạn và chữa cháy

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Ba Đình nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tổ chức tìm kiếm cứu nạn và chữa cháy

Ngay sau khi tiếp cận khu vực hỏa hoạn, lực lượng cứu nạn, cứu hộ - Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Ba Đình đã tìm kiếm người mắc kẹt phía trong.

Nhanh chóng tiếp cận hiện trường, lực lượng cứu hỏa đã cứu và hướng dẫn 3 người mắc kẹt tại tầng 5 đưa đến nơi an toàn. Trước diễn biến vụ cháy có nguy cơ phức tạp, đơn vị xin chi viện 2 xe chữa cháy từ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Đống Đa.

Theo chỉ huy CAQ Ba Đình, vị trí xảy ra cháy tại tầng 2, phòng chờ của quán karaoke có diện tích khoảng 25m2.

Quán karaoke là toà nhà 6 tầng, 1 sàn có tổng diện tích khoảng 1.000 m2. Đến khoảng 16h50 cùng ngày đám cháy đã được khống chế.

Lực lượng cứu hỏa đã tổ chức chữa cháy, dập tàn, đồng thời bảo vệ các khu vực xung quanh để phục vụ công tác điều tra.

Toàn bộ tài sản tại tầng 2 đã bị lửa thiêu rụi

Toàn bộ tài sản tại tầng 2 đã bị lửa thiêu rụi

Được biết, quán karaoke Top One đã được thẩm duyệt, nghiệm thu theo quy định an toàn PCCC. Đây là một trong những quán thuộc hệ thống quán karaoke lớn trên địa bàn quận Ba Đình.

Chỉ huy Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội cho biết, nguy cơ cháy luôn tiềm ẩn ở nhiều nơi, đặc biệt là đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, cho dù đã được thẩm duyệt nghiệm thu an toàn PCCC, nhưng không phải sẽ không xảy ra hỏa hoạn nếu chủ cơ sở không đề phòng.

Để phòng ngừa cháy, nổ mùa hanh khô, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội đề nghị người dân tự nâng cao ý thức đảm bảo an toàn PCCC, nhất là chủ cơ sở kinh doanh karaoke cần tăng cường kiểm kiểm tra trang thiết bị, tuân thủ nghiêm túc quy định an toàn PCCC.

Tin cùng chuyên mục