Cựu nhân viên dọa "đánh sập" công ty chứng khoán để tống tiền 1 tỷ đồng

  • 15/10/2017 10:41
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài
ANTD.VN - Cựu nhân viên công ty chứng khoán dọa rằng có trong tay những dữ liệu về khách hàng, về công ty… có thể “đánh sập” công ty nên yêu cầu phải chung chi 1 tỷ đồng.

Công an TP.HCM đã vừa thực hiện lênh bắt khẩn cấp nghi can Hoàng Đình Sang (SN 1992, trú tỉnh Thái Bình, tạm trú quận 7) về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”. Bước đầu, Sang thừa nhận hành vi tống tiền 1 tỷ đồng đối với đại diện công ty chứng khoán V, có trụ sở tại quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội.

Hoàng Đình Sang khi bị bắt giữ

Hoàng Đình Sang khi bị bắt giữ

Theo điều tra ban đầu của Công an và khai báo của nghi can Sang thì, giai đoạn tháng 4/2017 Sang được tiếp nhận vào làm việc tại công ty chứng khoán V với vai trò là nhân viên môi giới khách hàng. Quá trình làm việc, Sang âm thầm đánh cắp những thông tin, dữ liệu khách hàng và các dữ liệu hoạt động liên quan đến công ty. Và đến giai đoạn tháng 6/2017 thì Sang nghỉ việc.

Sau đó, Sang lập 1 email gửi thông tin bịa đặt đến hàng loạt khách hàng của công ty chứng khoán V để khuyến cáo không mua cổ phiếu thông qua công ty này ví sẽ có nhiều rủi ro và hoạt đồng này của Sang nhằm gây phá hoại công ty chứng khoán V. Tiếp đó, Sang gọi điện thoại trực tiếp cho lãnh đạo công ty, nói rằng có nắm những dữ liệu thông tin liên quan đến công ty và khách hàng có thể “đánh sập” công ty bất cứ lúc nào. Từ sự đe dọa này, Sang yêu cầu công ty chứng khoán V phải cung chi 1 tỷ đồng để đổi lấy những thông tin quan trọng trên.

Đại diện công ty chứng khoán V vừa thương lượng với Sang, vừa trình báo đến phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.Hà Nội.

Ban đầu, Sang hẹn đại diện công ty chứng khoán V tại 1 địa điểm ở Hà Nội. Nhưng vì cảnh giác nên Sang không xuất hiện. Sau đó, Sang liên lạc lại, đề nghị chuyển địa điểm giao dịch vào TP.HCM và điểm gặp cụ thể thì sẽ thông báo sau.

Từ thông tin này, tổ công tác của phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội lập tức di chuyển vào TP.HCM phối hợp cùng phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM.

Sang gọi điện thoại cho đại diện công ty chứng khoán V ấn định gặp nhau giao dịch lúc 16h chiều 11/10 tại quán cà phê Đ.L.P ở đường Huỳnh Mẫn Đạt, quận 5.

Khi gặp phía đại diện công ty chứng khoán V, Sang nhận 1 tỷ đồng và có viết 1 giấy biên nhận nhận tiền, cam kết hủy bỏ những thông tin dữ liệu về khách hàng, về công ty… Ngay lúc này, lực lượng Công an mật phục xung quanh đã ập vào bắt giữ Sang, lập biên bản hành vi phạm tội quả tang.

Tin cùng chuyên mục