Cứu người mắc kẹt trong đám cháy giả định tại Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza

  • 26/12/2019 17:07
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 26-12, Công an thành phố (CATP) Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza. Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc CATP dự và chỉ đạo buổi diễn tập.

Tình huống giả định là phát sinh đám cháy do chập điện ở khu vực phía sau sân khấu của nhà hàng biểu diễn ca nhạc Titan tại tầng 5 Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza. Đám cháy có nguy cơ cháy lan ra toàn bộ khu vực tầng 5 và tầng 6 của tòa nhà.

Diễn tập PCCC và CNCH tại Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza

Diễn tập PCCC và CNCH tại Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza

Lúc này, bên trong Trung tâm thương mại có nhiều người mắc kẹt, chen lấn, xô đẩy, một số người bị ngạt khói dẫn đến bất tỉnh. Ngay khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC cơ sở, bảo vệ Trung tâm thương mại đã phát tín hiệu báo động đồng thời gọi điện thông báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Xe thang tiếp cận, cứu các nạn nhân mắc kẹt ở tầng cao

Xe thang tiếp cận, cứu các nạn nhân mắc kẹt ở tầng cao

Tiếp nhận tin báo, CATP Hà Nội đã nhanh chóng điều động phương tiện chữa cháy chuyên dụng cùng lực lượng PCCC đến hiện trường tổ chức dập lửa và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Sau 15 phút triển khai đội hình chữa cháy, cùng với sự phối hợp giữa các lực lượng, đám cháy giả định được dập tắt hoàn toàn, các nạn nhân được giải cứu và đưa đến địa điểm tập kết an toàn.

Người mắc kẹt được đưa ra ngoài an toàn

Người mắc kẹt được đưa ra ngoài an toàn

Đại tá Trần Ngọc Dương đánh giá, buổi diễn tập diễn ra thành công, thể hiện sự chuyên nghiệp trong công tác chữa cháy của các lực lượng cơ sở cũng như lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, góp phần nâng cao nhận thức và kĩ năng thực hành cho người dân.

Tin cùng chuyên mục