Cứu nạn một thuyền viên người nước ngoài bị liệt trên biển

  • 04/01/2015 11:55
  • 0 bình luận
  • Quang Khoa
  • In bài
ANTĐ -Trong lúc lao động trên tàu vận tải, một thuyền viên người Ba Lan đã không may bị nạn, liệt nửa người.

Khoảng 23h30 ngày 3-1, tàu SAR 27-01 của Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (VNMRCC) đã đưa ông Edward Cupisz (sinh năm 1952, người Ba Lan) - thuyền viên tàu vận tải ATACAMA (quốc tịch Malta) bị nạn trên biển vào cảng Nha Trang (Khánh Hòa) an toàn. Sau đó, thuyền viên này được bàn giao cho cơ quan chức năng để đưa đến cơ sở y tế chữa trị.
Cứu nạn một thuyền viên người nước ngoài bị liệt trên biển ảnh 1

Ngay sau khi tàu SAR27-01 cập cảng, ông Edward Cupisz đã được đưa
 lên bờ để đưa đi cấp cứu.

Trước đó, lúc 8h30 ngày 3-1, VNMRCC nhận được tin báo nạn từ tàu ATACAMA đang trên hải trình từ Trung Quốc đi Singapore, trong lúc lao động trên tàu bất ngờ ông Edward Cupisz bị ngã dẫn đến liệt nửa người, d vậy thuyền trưởng đã yêu cầu được cấp cứu khẩn cấp. Khi phát tín hiện cấp cứu, tàu vận tải có thuyền viên bị nạn cách bờ biển Nha Trang 130 hải lý về hướng Đông Bắc.

Nhận thấy là vụ việc nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng thuyền viên nên sau khi nhận được tin báo ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng giám đốc VNMRCC đã điều động tàu SAR 27-01, đang ứng trực tại Nha Trang ra hiện trường cứu nạn. 

Đến 22h cùng ngày, tàu SAR 27-01 đã tiếp cận tàu ATACAMA và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để đưa nạn nhân vào bờ an toàn.

Tin cùng chuyên mục