Cứu 3 người mắc kẹt trong đám cháy giả định xảy ra ở khu dân cư

  • 01/12/2020 19:11
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài

ANTD.VN -  Ngày 1-12, Ủy ban nhân dân phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức phương án diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Nhà hội họp khu dân cư cơ khí số 1 (địa chỉ ngõ 129 Nguyễn Trãi).

Cứu 3 người mắc kẹt trong đám cháy giả định xảy ra ở khu dân cư ảnh 1

Đám cháy giả định xảy ra tại nhà hội họp

Theo phương án diễn tập, Nhà hội họp có tổng diện tích khoảng 50m2, nằm tại tầng 1 của khu nhà 3 tầng. Tình huống giả định vào khoảng 9h ngày 1-12, khi đang diễn ra tiệc cưới tại Nhà hội họp khu dân cư, do sơ ý của một bàn ăn lẩu, lúc thay cồn đã để lửa cháy ra bàn, rồi nhanh chóng lan sang các vật liệu xung quanh.

Cứu 3 người mắc kẹt trong đám cháy giả định xảy ra ở khu dân cư ảnh 2

Lực lượng CS PCCC cơ sở khẩn trương tới hiện trường

Phát hiện sự cố, mọi người hô hoán dập lửa và chạy ra ngoài, tuy nhiên có 2 người đã bị thương, mắc kẹt trong phòng. Cùng thời điểm đó, có 1 người đang làm việc trên tầng 2 của trụ sở cũng bị mắc kẹt do hành lang cầu thang bị nhiễm nhiều khói khí độc.

Phương tiện chữa cháy cơ động được trưng dụng tham gia diễn tập

Cứu 3 người mắc kẹt trong đám cháy giả định xảy ra ở khu dân cư ảnh 3

Trước tình huống xảy ra, lực lượng chữa cháy cơ sở và người dân đã sử dụng các phương tiện chữa cháy dập lửa và thông báo đến lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp.

Cứu 3 người mắc kẹt trong đám cháy giả định xảy ra ở khu dân cư ảnh 4

Tình huống cháy có 3 người dân bị mắc kẹt bên trong

Cứu 3 người mắc kẹt trong đám cháy giả định xảy ra ở khu dân cư ảnh 5

Lực lượng Cảnh sát PCCC và người dân đưa các nạn nhân ra ngoài

Tiếp nhận tin báo, Công an quận Thanh Xuân đã điều phương tiện chữa cháy và CBCS tới hiện trường dập tắt đám cháy và đưa người bị nạn ra bên ngoài an toàn.

Cứu 3 người mắc kẹt trong đám cháy giả định xảy ra ở khu dân cư ảnh 6

Đám cháy nhanh chóng được dập tắt

Theo ông Phạm Thanh Nam - Chủ tịch UBND phường Thượng Đình, buổi diễn tập đã diễn ra an toàn, thành công. Các lực lượng đã phối hợp nhuần nhuyễn góp phần khống chế đám cháy nhanh và đưa người dân mắc kẹt ra ngoài an toàn. Qua buổi tập huấn góp phần nâng cao kỹ năng, nhận thức cho người dân, lực lượng chữa cháy cơ sở trong việc xử lý đám cháy ngay từ khi mới bùng phát, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Tin cùng chuyên mục