Cướp được iPhone 5S, bị “bạn thân” nẫng tay trên

  • 20/11/2014 07:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTĐ - Vừa mang số tài sản cướp giật về phòng trọ cất giấu, đối tượng Vũ Văn Hùng (SN 1993), HKTT tại Hà Tiến, Hà Trung, Thanh Hóa đã bị “bạn thân” là T.V.H (SN 1999), HKTT tại Nga My, Phú Bình, Thái Nguyên, đến chơi lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 5S. 

Ngày 19-11, CAQ Cầu Giấy, Hà Nội, đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Hùng về hành vi cướp giật tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan công an, vào khoảng 13h15 ngày 28-10, chị L.T.O, quê Thanh Hóa, đèo em trai bằng xe máy trên đường Trần Duy Hưng, bất ngờ bị một nam thanh niên điều khiển xe máy đi cùng chiều cướp giật chiếc ba lô bên trong có máy tính xách tay, tiền, điện thoại iPhone 5S và nhiều giấy tờ tùy thân. Sau khi cướp giật được tài sản, đối tượng bỏ chạy về phía cầu vượt sang đường Nguyễn Chí Thanh. Ngay sau đó, thông tin vụ việc đã được bị hại đến CAP Trung Hòa trình báo.

Trong quá trình CAP Trung Hòa phối hợp cùng Đội CSHS CAQ Cầu Giấy tập trung xác minh, điều tra thì ngày 8-11, chị O trình báo nhận được điện thoại của một thanh niên xưng tên là H. H năn nỉ chị O cho biết… mật khẩu của chiếc điện thoại iPhone 5s của chị O mà anh ta đang giữ. Ngày 11-11, lực lượng CSHS đã bắt được đối tượng H, khi hắn hẹn gặp chị O tại khu vực đường Trần Duy Hưng để trao đổi mật khẩu. 

Bị đưa về cơ quan công an, H khai nhận tối 6-11, anh ta đến nhà trọ của Vũ Văn Hùng tại ngõ 153 Phùng Khoang, Trung Văn, quận Nam Từ Liêm để ngủ nhờ. Nhìn thấy chiếc máy tính xách tay và điện thoại di động mà Hùng cướp giật được, H nảy sinh ý định “hớt” tay trên của bạn. Sáng hôm sau, lợi dụng khi Hùng ra ngoài, H đã lấy chiếc điện thoại iPhone 5s rồi bỏ đi. Khi thấy điện thoại bị khóa bằng mật khẩu và trên màn hình có hiển thị số điện thoại thứ 2 của chị O, H đã liên lạc xin mật khẩu sử dụng.

Về phía Vũ Văn Hùng, sau khi về phòng trọ phát hiện người bạn và chiếc điện thoại cướp giật được đã biến mất, Hùng ngay lập tức chuyển chỗ ở. Từ lời khai của H, Đội CSHS CAQ Cầu Giấy đã tổ chức truy bắt và tóm được Hùng khi đối tượng này đang xuất hiện tại gần khu vực siêu thị Big C. Qua kiểm tra “nóng” trong người Hùng, các trinh sát tìm thấy tờ tiền 1.000 yên Nhật, là số tiền anh ta cướp giật được của chị O.

Qua đấu tranh khai thác, Hùng khai nhận là “tác giả” vụ cướp giật trên. Toàn bộ số tài sản của chị O (trừ chiếc điện thoại iPhone 5s bị H trộm cắp) Hùng đã mang đi bán và ăn tiêu hết. Mở rộng điều tra, CAQ Cầu Giấy làm rõ, Vũ Văn Hùng còn gây ra 15 vụ cướp giật khác trên nhiều địa bàn ở Hà Nội. Đáng chú ý, riêng trong ngày 28-10, sau khi cướp giật được số tài sản của chị O, Hùng còn cướp giật của chị Nguyễn Thị Đ ở Phú Xuyên, Hà Nội, chiếc túi xách bên trong có điện thoại, tiền và nhiều tài liệu quan trọng khác. 

Hùng khai nhận bỏ học từ khá sớm, lên Hà Nội lang thang. Với bản tính liều lĩnh, Hùng sắm một chiếc xe máy làm phương tiện hàng ngày đi cướp giật. Mục tiêu Hùng thường nhắm vào là phụ nữ mang theo túi xách. Số tài sản phi pháp có được, Hùng mang đi bán hoặc cầm đồ để lấy tiền ăn chơi, bao bạn gái lên sàn mỗi đêm.

CAQ Cầu Giấy thông báo, hiện ai là bị hại trong những vụ cướp giật trên đề nghị liên lạc qua số điện thoại 0982369222 và đến Đội CSHS CAQ Cầu Giấy để trình báo. 

Tin cùng chuyên mục