Cuộc vây đuổi các đối tượng trộm kết sắt

  • 13/10/2014 11:01
  • 0 bình luận
  • Duy Hòa
  • In bài
ANTĐ -Ngày 13-10, Công an huyện Cư Kuin cho biết, vừa hoàn tất hồ sơ xử lý một đối tượng có hành vi trộm cắp tiền vàng, két sắt của các hộ dân tại thôn Giang Sơn, xã Hoà Hiệp, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk. 

 Vụ việc xảy ra vào đêm 6-9, 3 hộ dân ở thôn Giang Sơn, xã Hoà Hiệp đã bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản. Trong đó, nhà ông Ngô Bá Tự bị mất 2,5 triệu đồng cùng một số vòng bạc vàng trang sức và ĐTDĐ. Còn gia đình ông Phạm Văn bị mất 1 két sắt bên trong có hơn 162 triệu đồng.

Điều đáng nói là chiếc két sắt này của gia đình ông Văn để cạnh gường ngủ mà vợ ông cùng 3 đứa con nằm ngủ kế bên, mà bọn trộm vào khiêng đi mất mà vợ con ông không hề hay biết, chỉ đến khi nhóm của ông trưởng thôn đến hỏi gia đình mình có bị mất két sắt hay không thì lúc này, mới tá hỏa biết chiếc két sắt đã không cánh mà bay, cùng toàn bộ tài sản của gia đình mình.

Cuộc vây đuổi các đối tượng trộm kết sắt ảnh 1

Tên Lâm cùng chiếc két sắt tang vật tại cơ quan công an huyện Cư Kuin

Sau khi biết bị kẻ gian đột nhập trộm cắp, 3 gia đình trên cùng bà con hàng xóm và cùng với nhóm cán bộ thôn cùng tổ chức truy tìm vây đuổi đối tượng.

Nhận tin báo của dân, ông Hà Văn Khoa trưởng thôn Giang Sơn cùng Công an viên của thôn đã nhanh chóng đến phân chia các tổ truy lùng theo các ngã đường…

Đến hơn 4 giờ sáng, nhóm của ông thôn trưởng Hà Văn Khoa đã phát hiện 2 đối tượng khả nghi đang chở chiếc két sắt tại khu vực bãi cát nằm gần cầu Giang Sơn. Ngay lập tức ông thôn trưởng lao đến khống chế, khiến xe của bọn trộm lảo đảo rồi bị ngã xuống đường. Chiếc két sắt bị rơi lại ngay đó, còn 2 đối tượng kia đã chia nhau 2 ngả chạy thục mạng.

Với sự quyết tâm, nhiệt tình, ông Khoa trưởng thôn và mọi người đã truy bắt được 1 tên giao cho Công an xã và Công an huyện xử lý… Đối tượng là Nguyễn Công Lâm (SN 1981), trú ở thôn 4, xã Băng A Đrênh, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.

Ngoài tang vật chiếc két sắt cùng số tiền hơn 162 triệu đồng bên trong, khám xét trong người tên Lâm, Công an xã Hoà Hiệp còn thu giữ thêm 2,5 triệu đồng mà nhóm của hắn đã lấy cắp ở nhà  của ông Ngô Bá Tự vào nửa đêm hôm đó. Trước những vật chứng rõ ràng, Lâm đã thú nhận toàn bộ diễn biến cùn 2 đồng bọn đột nhập trộm cắp tài sản của 3 hộ dân ở thôn Giang Sơn trong đêm hôm đó.

Hiện chiếc két sắt cùng số tiền hơn 162 triệu đồng đã được giao trả đầy đủ cho gia đình ông Phạm Văn. Theo lời khai của Lâm, hiện Công an huyện Cư Kuin đang tiếp tục truy tìm 2 đối tượng Học và Ngọc ở thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, Đắk Lắk, là đồng bọn đã bỏ trốn.

Tin cùng chuyên mục