Cuộc thi Tiếng hát công nhân: Những bất ngờ ngoài kỳ vọng

  • 31/08/2020 12:51
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN - Vòng bán kết khu vực phía Bắc cuộc thi Tiếng hát Công nhân mùa thứ hai vừa diễn ra tại Hà Nội.

Do yêu cầu của công tác phòng chống dịch Covid-19, vòng thi đã diễn ra không có nhiều khán giả. Thế nhưng, 46 giọng hát đẹp, truyền cảm và giàu nội lực đã bước vào “sân chơi” thú vị giành cho riêng mình với những cảm xúc thật mãnh liệt, như cách nói của NSND Quốc Hưng, Trưởng BGK: “Họ đã hát bằng cả trái tim!”.

Cuộc thi được Báo Văn Hóa (Bộ VHTTDL) phối hợp với Cty CP NCT và Cty CP SKY Music phát động và tổ chức từ tháng 5.2020.

Diễn ra vào thời điểm dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến khó kiểm soát, chính vì thế, cuộc thi được chia làm 2 ca sáng, chiều để tránh tụ tập đông người. Theo bà Chu Thị Thu Hằng, Tổng Biên tập Báo Văn hóa, Trưởng BTC, ở mùa thứ hai, cuộc thi Tiếng hát Công nhân không chỉ mở rộng về quy mô mà còn chau chuốt, chuyên nghiệp hơn trong mọi khâu tổ chức, nhằm tạo nên một sân chơi thực sự hấp dẫn dành cho đối tượng là những công nhân lao động. “Nhiều tiếng hát bước ra khỏi cuộc thi lần đầu tiên năm 2017 đã đã tiếp tục theo đuổi, chinh phục con đường âm nhạc chuyên nghiệp, được công chúng đón nhận.

Cuộc thi Tiếng hát công nhân: Những bất ngờ ngoài kỳ vọng ảnh 1

Từ 1030 thí sinh đã đăng ký và gửi video giọng hát để tham gia tranh tài từ đầu tháng 6.2020, trải qua các vòng thi sơ loại, vòng loại diễn ra dưới hình thức online, cuộc thi đã lựa chọn được 90 thí sinh xuất sắc tham gia vào vòng bán kết tại hai miền Nam, Bắc.

“Nhiều bất ngờ!”, NSND Quốc Hưng Trưởng BGK nhận định, ở vòng bán kết khu vực phía Bắc, các thí sinh đã thể hiện rất tốt phần thi của mình. Sẽ rất khó khăn để BGK lựa chọn những giọng hát để bước tiếp. “Chất lượng thí sinh năm nay khá đồng đều từ giọng hát đến cách xử lý tác phẩm. Tôi hài lòng với phần thi của các thí sinh. Đặc biệt, tôi rất ấn tượng với thí sinh Đinh Kiên Cường đến từ Sơn La với ca khúc Người là niềm tin tất thắng của nhạc sĩ Chu Minh. Mặc dù giọng hát của Cường chưa thực mượt mà, trau chuốt nhưng đây là giọng nam cao rất đặc biệt, nhiều chất thép. Và quan trọng hơn cả, thí sinh hát rất mộc mạc, tự nhiên. Vì vậy, với BGK việc phải loại ai vào thời điểm này đều rất đáng tiếc…”, NSND Quốc Hưng chia sẻ.

Cuộc thi Tiếng hát công nhân: Những bất ngờ ngoài kỳ vọng ảnh 2

Nguyễn Thị Phương Anh, giọng ca sinh năm 1989 đến từ Thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã đến cuộc thi với cô con gái Vũ Quỳnh Chi, 6 tuổi. Hai mẹ con háo hức và cũng không kém phần hồi hộp. “Con gái yêu thích âm nhạc nên tôi đưa cháu theo, để cháu được nhìn thấy một hình ảnh hoàn toàn khác của mẹ mình trên sân khấu. Tiếng hát công nhân thực sự là một sân chơi bổ ích, để chúng tôi có cơ hội thỏa mãn niềm đam mê ca hát của mình”, Phương Anh bày tỏ.

Nguyễn Thị Bích Hường, sinh năm 1988 đến từ Hà Nam chia sẻ cơ duyên trở thành ca sĩ trên sân khấu Tiếng hát công nhân: “Tình cờ gần hết thời gian nộp hồ sơ tôi mới nhận được thông báo từ công đoàn nơi tôi công tác, được cơ quan khích lệ tham gia với tinh thần giao lưu, học hỏi và thỏa đam mê, vì thế, khi vào được vào vòng bán kết, cảm xúc trong tôi thực sự vỡ òa. Tôi thấy mình may mắn hơn nhiều bạn khác và nếu có cơ hội vào vòng trong, tôi sẽ cố gắng trau dồi hơn nữa. Đặc biệt tham gia cuộc thi lần này, có ông xã đồng hành, là chỗ dựa vững chắc để tôi tiếp tục theo đuổi niềm yêu thích âm nhạc của mình”.

Sinh năm 1991, thí sinh Đinh Kiên Cường đến từ Sơn La, giọng ca được BGK đánh giá cao, bộc bạch: “Cuộc thi đã mang đến cơ hội để tôi được thể hiện khả năng ca hát của mình. Đứng trên sân khấu, tôi đã cảm thấy rất run, nhưng ngọn lửa đam mê đã giúp tôi thể hiện hết mình. Với ca khúc Người là niềm tin tất thắng, tôi đã được BGK động viên rất nhiều và cảm thấy vui hơn, tự tin hơn. Trở thành ca sĩ là ước mơ từ lâu của tôi, và nếu có cơ hội, tôi sẽ tiếp tục theo đuổi con đường để chinh phục ước mơ đó”.

Sau khu vực phía Bắc, vòng bán kết khu vực miền Nam được tổ chức tại Trường Trung cấp Múa TP. Hồ Chí Minh vào ngày 6.9.2020. BTC dự kiến sẽ tìm ra được 15 gương mặt thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào Vòng Chung kết.

Tin cùng chuyên mục