Cung đường mới đầy hào hứng ở Việt dã toàn quốc báo Tiền Phong lần thứ 60

  • 14/03/2019 12:48
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong 2019 sẽ mang đến rất nhiều làn gió tươi mới và thú vị, ở năm tổ chức thứ 60 của mình.

Ở tuổi “lục thập hoa giáp”, Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong (Tiền Phong marathon) đã nỗ lực cải tiến, hoàn thiện giải đấu theo kịp sự phát triển của phong trào điền kinh Việt Nam.

Ông Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong phát biểu tại họp báo giới thiệu giải vào sáng 14-3

Ông Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong phát biểu tại họp báo giới thiệu giải vào sáng 14-3

Nếu như trước đây, Tiền Phong marathon chỉ là nơi tranh tài của các VĐV đỉnh cao, chỉ gói gọn trong một buổi sáng do số VĐV tham dự không nhiều, thì giờ đây, việc chuyển hướng sang phục vụ người yêu chạy bộ cả nước đến với giải buộc BTC phải tính toán, để đảm bảo được chuyên môn cho việc tranh tài của VĐV đỉnh cao, vừa biến giải thành một ngày hội tận hưởng niềm vui chạy bộ của VĐV phong trào.

Từ việc chỉ tổ chức trong một buổi, nay giải kéo dài trong 2 ngày, với ngày trước thi đấu là ngày VĐV phong trào cả nước tụ hội gặp mặt, giao lưu trực tiếp, chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng về chạy bộ, ghi lại những tấm hình cùng bạn bè, thần tượng, nhận BIB cùng những sản phẩm hỗ trợ từ Ban tổ chức.

Cung đường chạy tuyệt đẹp ở Vũng Tàu

Cung đường chạy tuyệt đẹp ở Vũng Tàu

Hỗ trợ cho lực lượng trọng tài là hệ thống tính điểm điện tử thông qua time chip dán lên BIB (số đeo VĐV), bảo đảm sự chính xác về thành tích thi đấu cho hàng ngàn VĐV, giúp VĐV có thể biết rõ sự tiến bộ của mình chỉ bằng một cú lick chuột trên website của giải hay quét mã QR ngay trên chính BIB của mình.

Để giúp VĐV chống lại sự mệt mỏi trên đường chạy marathon 42,195km đầy khắc nghiệt, BTC cung cấp gel năng lượng cho các VĐV cùng việc bố trí những điểm tiếp nước, nước điện giải và hoa quả giàu vitamin, khoáng chất trên đường chạy.

Sau khi về đích, VĐV có thể giảm tải với việc ngâm mình trong những bồn nước đá mát lạnh. Và không gì thú vị hơn khi tấm huy chương vừa nhận được khắc lazer tên chính mình, trở thành tấm chuy chương độc nhất, cá nhân hóa nhất, thông qua dịch vụ khắc tên lazer miễn phí của BTC.

Năm nay BTC quyết định áp dụng hệ thống cự ly thi đấu theo đúng chuẩn gồm 21,1km bán marathon, 42,195km marathon nam, nữ hệ tuyển và hệ phong trào; 10km nam tuyển, nam trẻ, nam, nữ phong trào; 5 km nữ tuyển, nữ trẻ và nam nữ phong trào.

Giải năm nay sẽ hào hứng hơn bội phần với nhiều điểm mới

Giải năm nay sẽ hào hứng hơn bội phần với nhiều điểm mới

Với những thay đổi trong phương thức tổ chức, sự cầu thị của BTC trong việc tiếp thu ý kiến đóng góp từ những người chạy bộ phong trào, giải đấu năm nay nhận được sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng chạy bộ phong trào với sự tham gia đăng ký thi đấu của gần 2000 VĐV, trong đó có hơn 400 VĐV tranh tài ở nội dung marathon, tăng gấp 3 lần so với giải năm 2018.

Tin cùng chuyên mục