“Cụm thi đua số 4 có nhiều đóng góp chung cho thành tích của CATP.Hà Nội”

  • 06/11/2013 12:35
  • 0 bình luận
  • M.H - Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ - Thiếu tướng Lưu Quang Hợi – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, ghi nhận điều này, tại hội nghị Tổng kết và bình xét phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2013 của Cụm thi đua số 4, tổ chức sáng nay, 6-11.

Đoàn kết, chia sẻ và hiểu biết lẫn nhau, 8 đơn vị của Cụm thi đua số 4 – CATP.Hà Nội đã phân tích, đánh giá kỹ càng, trách nhiệm kết quả các mặt công tác của Cụm trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2013. 

Trong năm 2013, các đơn vị của Cụm thi đua số 4, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP, đã xây dựng và tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”, như các đợt cao điểm tấn công tội phạm; triển khai học tập Nghị quyết trung ương 6 (khóa XI) và đợt thi đua đặc biệt “90 ngày đêm cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô lập công dâng Bác”…

“Cụm thi đua số 4 có nhiều đóng góp chung cho thành tích của CATP.Hà Nội” ảnh 1

Thiếu tướng Lưu Quang Hợi đánh giá cao hiệu quả Cụm thi đua số 4 - CATP

Với khẩu hiệu hành động “cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, vì Thủ đô bình yên”, 8 đơn vị trong Cụm đều lập kế hoạch nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, kiện toàn tổ chức, làm tốt công tác xây dựng lực lượng, chuyên môn, hậu cần.

Báo ANTĐ – đơn vị Cụm trưởng, trong năm 2013, trên 3 phương tiện thông tin là báo in, báo điện tử và truyền hình, đã có hàng nghìn bài viết tuyên truyền giới thiệu kiến thức pháp luật, nâng cao cảnh giác tấn công tội phạm, gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong lực lượng CAND và người dân. Phòng Viễn thông tin học (đơn vị Cụm phó), đã xây dựng và triển khai kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong CATP giai đoạn 2013 – 2015; tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả 5 mặt công tác trọng tâm có ý nghĩa đột phá trong năm 2013, nổi bật là hoàn chỉnh các quy trình công tác cơ bản thuộc các lĩnh vực thông tin hữu tuyến, vô tuyến, thông tin vệ tinh và ứng dụng công nghệ thông tin.

Phòng Tổ chức cán bộ làm tốt công tác tổ chức qua việc đề xuất thành lập các đầu mối cấp phòng, đội công tác, đồn mới; tổ chức thực hiện công tác quy hoạch lãnh đạo chỉ huy năm 2013 và giai đoạn 2016-2021; đồng thời tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về “Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, ngăn chặn, chấn chỉnh xử lý vi phạm và các hiện tượng tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ của CBCS CAND”.

Xây dựng và thực hiện hiệu quả nhiều chuyên đề, kế hoạch công tác gắn với phong trào thi đua năm 2013, là Phòng Công tác chính trị. Nhiều hoạt động của Phòng Công tác chính trị đã có tác động tích cực và tăng thêm sự hiểu biết, niềm tin của người dân đối với lực lượng Công an; trong đó điển hình là việc tham mưu CATP phối hợp với Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Hà Nội tổ chức hội thi sáng tác và triển lãm ảnh với đề tài: “Công an Thủ đô vì nhân dân phục vụ, vì Thủ đô bình yên”. Một đơn vị khác hội tụ “đặc thù” lặng lẽ, hiệu quả của các đơn vị trong Cụm thi đua số 4, là Phòng Hậu cần. Đơn vị này đã triển khai thực hiện nhiều dự án đầu tư xây dựng cơ bản, bàn giao nhiều trụ sở làm việc cho các đơn vị nghiệp vụ CATP; đồng thời phục vụ mua sắm, trang cấp phương tiện, công cụ làm việc, phục vụ tốt các hội nghị của CATP bảo đảm chu đáo, an toàn, vệ sinh môi trường…

“Cụm thi đua số 4 có nhiều đóng góp chung cho thành tích của CATP.Hà Nội” ảnh 2

Đại tá Đào Lê Bình: "Đoàn kết, gần gũi, chia sẻ là "bí quyết" tạo
nên hiệu quả của Cụm thi đua số 4"

Năm thi đua 2013 cũng là khoảng thời gian triển khai thực hiện Nghị quyết trung ương 4 (khóa XI); các đơn vị trong Cụm 4 đã khắc phục được những khuyết điểm hạn chế, sau đợt kiểm điểm phê bình và tự phê bình theo tinh thần Nghị quyết trung ương 4. Đặc biệt, đã thực hiện nghiêm túc Quyết định 100 của Giám đốc CATP, siết chặt trật tự, kỷ cương, kỷ luật và chấp hành nghiêm điều lệnh CAND.

Đại tá Đào Lê Bình – Tổng biên tập Báo ANTĐ chia sẻ: “Mô hình Cụm thi đua có rất nhiều ý nghĩa, là cầu nối để các đơn vị gắn bó, hiểu biết và chia sẻ lẫn nhau, hoàn thành tốt hơn công tác chuyên môn”. Đại tá Đào Lê Bình chân thành, Báo ANTĐ đã hoàn thành tốt vai trò Cụm trưởng cụm thi đua số 4 trong năm 2013, đó là do đã nhận được sự phối hợp nhịp nhàng, sự ủng hộ giúp đỡ, và nhất là tình cảm, tôn trọng, hiểu nhau của các thành viên trong Cụm. “Báo cáo tổng kết không thể “nói” hết những cố gắng, kết quả của mỗi thành viên trong Cụm, bởi có những việc lặng thầm. Nhưng có thể khẳng định, Cụm thi đua số 4 đã luôn nỗ lực hết mình, làm việc tối đa trách nhiệm và hiệu quả”, đồng chí Tổng biên tập Báo ANTĐ nói.

“Cụm thi đua số 4 có nhiều đóng góp chung cho thành tích của CATP.Hà Nội” ảnh 3

Trao cờ luân lưu giữa đơn vị Cụm trưởng cụm thi đua số 4, năm 2013 và 2014

“Khối lượng công việc của các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 năm qua nhiều, và đều đã hoàn thành xuất sắc. Cụm thi đua số 4 đã có những đóng góp quan trọng cho kết quả, thành tích chung của CATP năm 2013”, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi biểu dương, và ghi nhận mỗi đơn vị trong Cụm đều thể hiện ý thức, tinh thần gương mẫu trong các hoạt động, công tác. Điều này được các đơn vị trong CATP cũng như các Cụm thi đua khác đánh giá cao. 

Nét nổi bật của Cụm thi đua số 4, theo đồng chí Phó Giám đốc, là sự giao lưu, chia sẻ, gần gũi, đồng cảm, đoàn kết giữa các đơn vị. Cùng với đó, công tác tham mưu nói riêng của Cụm thi đua số 4, được cụ thể hóa qua việc xây dựng nhiều chuyên đề, kế hoạch siết chặt kỷ cương – kỷ luật, đã góp phần nâng cao hình ảnh người chiến sỹ Công an Thủ đô vì nhân dân phục vụ. Thiếu tướng Lưu Quang Hợi mong muốn năm 2014, Cụm thi đua số 4 tiếp tục phát huy kết quả đạt được; phấn đấu và đoàn kết hơn nữa để lập nhiều thành tích.

Kết thúc hội nghị, Cụm thi đua số 4 đã bầu các danh hiệu đơn vị  tiên tiến, quyết thắng; và suy tôn, giới thiệu những đơn vị xuất sắc nhất để đề nghị Bộ Công an, UBND TP tặng Cờ thi đua. Ban Tổ chức cũng đã bầu chọn các đơn vị Cụm trưởng, Cụm phó năm 2014; là Phòng Viễn thông tin học và Bệnh viện CATP.

Tin cùng chuyên mục