Cụm thi đua số 4 - CATP Hà Nội: Sơ kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc"

  • 09/07/2018 17:43
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Long
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 9-7, Cụm thi đua số 4 - CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị Sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm và đề ra chương trình 6 tháng cuối năm 2018.

Tới dự và chủ trì hội nghị có Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng chỉ huy 8 đơn vị trực thuộc Cụm. Nhìn chung các đơn vị đã bám sát kế hoạch thi đua của Cụm và CATP. Hoạt động chung của từng đơn vị đã có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, đảm bảo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm phát huy được khả năng, thế mạnh của từng đơn vị và từng cán bộ chiến sỹ. Phong trào thi đua của Cụm đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, chiến sỹ, có tác dụng động viên, khích lệ kịp thời cán bộ, chiến sỹ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị.

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Cụm thi đua có 1 tập thể được tặng thưởng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2017; Cờ thi đua của BCA về thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua CAND thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy; 2 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Ba; 60 lượt tập thể và 163 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng chỉ đạo, bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, các đơn vị cần tăng cường các hoạt động thi đua của Cụm theo lịch trình và biên bản ký kết giao ước thi đua từ đầu năm, bám sát vào các hoạt động phát động thi đua của CATP để tổ chức trong Cụm sao cho thiết thực, hiệu quả.

Ngoài ra cần quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương chỉ đạo của Đảng Nhà nước, Bộ Công an và CATP về công tác thi đua khen thưởng, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nội dung phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc năm 2018. Cụ thể hóa khẩu hiệu hành động cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả thành những công việc cụ thể, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp trong Cụm thi đua nói chung và từng đơn vị nói riêng.

Cụm thi đua số 4 theo dõi công tác đảm bảo thông tin tại Trung tâm thông tin chỉ huy CATP Hà Nội

Cụm thi đua số 4 theo dõi công tác đảm bảo thông tin tại Trung tâm thông tin chỉ huy CATP Hà Nội

Các đơn vị trong Cụm thi đua cần phát huy tinh thần chủ động sáng tạo trong công việc, nâng cao chất lượng công tác dự báo, nắm tình hình, từ đó tham mưu hiệu quả các biện pháp, giải pháp trên các lĩnh vực... nhằm nâng cao hiệu quả các mặt công tác của CATP.

Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần của từng đơn vị gắn với đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phòng ngừa sai phạm trong nội bộ; tiếp tục thực hiện nghiêm túc Quyết định 100 của Giám đốc CATP. Quản lý chặt chẽ, sử dụng đúng mục đích các khoản kinh phí đảm bảo tiết kiệm, chống lãng phí, thất thoát.

Tin cùng chuyên mục