Xe+

Cục trưởng Cục Đường sắt bị kỷ luật liên quan đến tai nạn liên tiếp xảy ra

  • 13/07/2018 15:02
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Tại báo cáo gửi Bộ GTVT vào ngày 12-7 vừa qua, Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam Vũ Quang Khôi nhận hình thức phê bình nghiêm khắc và chịu mọi hình thức kỷ luật của Bộ trưởng.

Theo báo cáo của Cục Đường sắt gửi Bộ GTVT về kết quả xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong công tác đảm bảo trật tự ATGT đường sắt, Cục trưởng Cục Đường sắt Vũ Quang Khôi nhận hình thức phê bình nghiêm khắc và chịu mọi hình thức kỷ luật của bộ trưởng, Phó cục trưởng Khương Thế Duy nhận mức kỷ luật là khiển trách.

Cục Đường sắt cho biết, liên quan đến 5 vụ tai nạn tàu hỏa, trong đó có 3 vụ có nguyên nhân chủ quan, xảy ra từ ngày 24 đến 27-5, cơ quan này đã tổ chức họp kiểm điểm, nghiêm túc xem xét, đánh giá lại trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan.

Hai tàu hàng đâm nhau tại ga Núi Thành- Quảng Nam

Hai tàu hàng đâm nhau tại ga Núi Thành- Quảng Nam

Cuộc họp đã thống nhất đề nghị hình thức kỷ luật đối với công chức thuộc diện Bộ GTVT quản lý gồm:

Cục trưởng Vũ Quang Khôi nhận trách nhiệm, phê bình nghiêm khắc và chịu hình thức kỷ luật của Bộ GTVT do liên đới trách nhiệm và vai trò của người đứng đầu. Phó cục trưởng Khương Thế Duy nhận trách nhiệm, khiển trách do trực tiếp phụ trách công tác an toàn giao thông đường sắt.

Ngoài ra, lãnh đạo các phòng Tham mưu và Thanh tra an toàn của Cục Đường sắt có 3 người chịu mức khiển trách, 11 người chịu hình thức phê bình nghiêm khắc.

Báo cáo Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, ông Vũ Quang Khôi nhận định việc áp dụng hình thức kỷ luật đối với công chức thuộc Cục trực tiếp hay gián tiếp đến công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn giao thông đường sắt là cần thiết để răn đe, chấn chỉnh trong thực thi công vụ.

Đồng thời là bài học kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình quản lý, thực thi công vụ theo nhiệm vụ được giao.

Trước đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam- VNR cũng đã có báo cáo Bộ GTVT về kết quả xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong công tác đảm bảo trật tự ATGT đường sắt, trong đó lãnh đạo cao nhất là Tổng giám đốc và Phó Tổng giám đốc chỉ bị phê bình nghiêm khắc.

Tuy nhiên, Bộ GTVT đã không đồng ý và yêu cầu VNR tổ chức kiểm điểm lại. Theo lãnh đạo Bộ GTVT, trong tuần tới, VNR sẽ báo cáo Bộ GTVT về việc này.

Tin cùng chuyên mục