• Thổ Nhĩ Kỳ tạm đóng cửa biên giới với Syria

  Thổ Nhĩ Kỳ tạm đóng cửa biên giới với Syria

  ANTD.VN - Ngày 14-11, Thổ Nhĩ Kỳ đã tạm đóng một cửa khẩu biên giới với Syria ở gần tỉnh Kilis phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi các vụ đụng độ nổ ra ở đoạn biên giới này, nguồn tin an ninh và chính quyền tỉnh cho biết.

 • Siết chặt kinh doanh thuốc lá điện tử

  Siết chặt kinh doanh thuốc lá điện tử

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, thuốc lá điện tử chỉ được phép nhập khẩu vào Việt Nam qua các cửa khẩu quốc tế. Đại diện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, sắp tới, việc nhập khẩu, kinh doanh thuốc lá điện tử sẽ được siết chặt hơn nữa. 

 • Cảnh báo người chăn nuôi lợn xuất khẩu sang Trung Quốc

  Cảnh báo người chăn nuôi lợn xuất khẩu sang Trung Quốc

  ANTĐ - Đại diện Vụ Thị trường châu Á - Thái Bình Dương (Bộ Công Thương) cho biết, giá thịt lợn tại thị trường Trung Quốc liên tục tăng cao và đã vượt mức giá cao nhất của tháng 6-2011 do hạn chế về nguồn cung. 

 • Tránh ùn tắc dưa hấu tại cửa khẩu Tân Thanh

  Tránh ùn tắc dưa hấu tại cửa khẩu Tân Thanh

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, những ngày gần đây, lượng hàng hóa qua cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) để xuất sang Trung Quốc có xu hướng gia tăng so với các ngày trước. 

 • Bắt giữ 300 tấn thóc nhập lậu về Việt Nam

  Bắt giữ 300 tấn thóc nhập lậu về Việt Nam

  ANTĐ - Hải đội Kiểm soát hải quân trên biển khu vực miền Nam, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phối hợp với các đơn vị chức năng địa phương vừa bắt giữ 3 thuyền vận chuyển thóc trái phép qua biên giới từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ.

 • Một điểm soi chiếu chung tại các sân bay

  Một điểm soi chiếu chung tại các sân bay

  ANTĐ - Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thực hiện một điểm soi chiếu chung an ninh hàng không và hải quan tại các cảng hàng không quốc tế, cảng hàng không quốc nội có khai thác chuyến bay quốc tế.

 • Giải quyết ách tắc hàng hóa xuất khẩu sang Trung Quốc

  Giải quyết ách tắc hàng hóa xuất khẩu sang Trung Quốc

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến chỉ đạo về việc xây dựng Khu trung chuyển hàng hóa tại tỉnh Lạng Sơn và thành lập Khu trung chuyển phục vụ xuất nhập khẩu hàng hóa nông, lâm, thủy sản tại cửa khẩu Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng.

 • Kéo dài thời gian thông quan tại 2 cửa khẩu

  Kéo dài thời gian thông quan tại 2 cửa khẩu

  ANTĐ - Vụ Thị trường châu Á - Thái Bình Dương (Bộ Công thương) cho biết, Ban quản lý cửa khẩu Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) vừa thông báo việc thực hiện thời gian thông quan mới đối với hai cặp cửa khẩu Hữu Nghị - Hữu Nghị Quan và Móng Cái - Đông Hưng. 

 • Mỗi ngày xuất khẩu 1.000 tấn vải thiều

  Mỗi ngày xuất khẩu 1.000 tấn vải thiều

  ANTĐ - Đại diện cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho hay, hiện tại trung bình mỗi ngày có khoảng 1.000 tấn quả vải tươi từ Bắc Giang, Hải Dương được xuất qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai. 

 • Xử lý hàng hóa tồn đọng tại cảng biển, cửa khẩu

  Xử lý hàng hóa tồn đọng tại cảng biển, cửa khẩu

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ Công Thương, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về tình trạng hàng hóa tồn đọng tại các cảng biển, cửa khẩu Việt Nam (chủ yếu là tại các cảng biển Hải Phòng và TP.HCM). 

 • Rà soát hỗn hợp trái cây đông lạnh nhập khẩu

  Rà soát hỗn hợp trái cây đông lạnh nhập khẩu

  ANTĐ - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) đã nhận được công văn cảnh báo của cơ quan chức năng Australia về việc 13 công dân nước này nghi bị nhiễm viêm gan A sau khi ăn trái cây hỗn hợp đông lạnh nhập khẩu từ Trung Quốc. 

 • Ùn tắc kéo dài tại cửa khẩu Ma Lù Thàng

  Ùn tắc kéo dài tại cửa khẩu Ma Lù Thàng

  ANTĐ - Ngày 22-1, hàng trăm xe container chở hàng tạm nhập tái xuất ùn ùn kéo về tỉnh Lai Châu gây tắc nghẽn nghiêm trọng tại khu vực cửa khẩu Ma Lù Thàng, huyện Phong Thổ - Lai Châu. 

 • Tăng cường kiểm tra dầu ăn nhập khẩu từ Đài Loan

  Tăng cường kiểm tra dầu ăn nhập khẩu từ Đài Loan

  ANTĐ - Sau sự việc dầu ăn và thực phẩm dầu ăn do Đài Loan (Trung Quốc) sản xuất bị nhiễm bẩn xuất khẩu đi các nước, trong đó có Việt Nam, Tổng cục Hải quan đã có văn bản hướng dẫn về thủ tục nhập khẩu thực phẩm từ Đài Loan.

 • Mất hơn 11 giờ để thông quan hàng xuất khẩu

  Mất hơn 11 giờ để thông quan hàng xuất khẩu

  ANTĐ - Thông tin trên được Tổng cục Hải quan công bố ngày 19-9. Kết quả đo thời gian giải phóng hàng hóa cho thấy, đối với hàng xuất khẩu, thời gian từ khi đăng ký tờ khai cho tới lúc cơ quan hải quan ra quyết định thông quan, giải phóng hàng hoá là hơn 11,6 giờ. 

 • Nâng thuế nhập khẩu phân Urê lên 6%

  Nâng thuế nhập khẩu phân Urê lên 6%

  ANTĐ - Bộ Tài chính vừa ban hành thông tư sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng phân bón. Theo đó, sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng Urê, có hoặc không ở trong dung dịch nước từ 3% lên 6%. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10-9-2014.

 • Nốt trầm giữa bản nhạc cao nguyên

  Nốt trầm giữa bản nhạc cao nguyên

  ANTĐ - Từ Thành phố Điện Biên Phủ, theo đường 279 hướng đi cửa khẩu Tây Trang, đến ngã ba Sam Mứn rẽ trái, con đường từ đây cứ lượn vòng theo dòng Nậm Nưa để rồi về Sông Mã. Đây là một trong những cung đường Tây Bắc huyền thoại của dân phượt với tên gọi “cung đường Sông Mã” bởi những chặng khó đi, bùn đất, đá hộc và nguy hiểm.