Cử nhân cao đẳng nhập ma túy qua…ống khói

  • 04/09/2015 08:16
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Được ăn học tử tế, song kiến thức có được, Bùi Văn Chiến, 29 tuổi, trú ở thôn 1, xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên lại “dồn” hết vào “nghề” mua bán trái phép ma túy.
Những vị khách lạ mặt thường xuyên xuất hiện cùng hành vi bí ẩn của Bùi Văn Chiến, sau thời gian khá dài, mãi đến những ngày cuối tháng 8 vừa qua, mới được lực lượng Công an “giải mã’. Trước đó, người dân ở thôn 1 chỉ biết Chiến từng học Cao đẳng nghề, đã lập gia đình và kinh tế không quá khó khăn.
Bùi Văn Chiến

Bùi Văn Chiến

Bùi Văn Chiến

Nhưng thời gian gần đây, xung quanh và trong nhà Chiến có hiện tượng lạ. Thi thoảng trong ngày lại có khách tìm đến. Sau vài câu í ới, hoặc là khách đi ngay, hoặc được chủ nhà lôi tuột vào trong, khóa trái cửa.

Những biểu hiện bất thường này đã bị CAH Thủy Nguyên đưa vào tầm ngắm, rồi nhanh chóng xác định Bùi Văn Chiến chính là đầu nậu ma túy tổng hợp. Và một quy luật khá “quái” của gã trai 29 tuổi này, là thường nhận “hàng” qua ống khói.

Số ma túy có được, Chiến chia nhỏ, vừa sử dụng vừa bán. Đối với “con nghiện” quen, Chiến sẽ cho “bay” ngay tại nhà. Kế hoạch triệt phá tụ điểm bán ma túy này được Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAH Thủy Nguyên xây dựng, triển khai.

11h ngày 28-8-2015, khi Chiến đang cung cấp “hàng” cho 2 “con nghiện” ngay tại nhà, tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAH Thủy Nguyên kết hợp với Ban Công an xã Hòa Bình ập bắt quả tang; thu giữ 1 ống nhựa chứa 0,17 gam ma túy đá. Thực hiện lệnh khám xét đối với Bùi Văn Chiến, cơ quan Công an tìm thấy 1 ống nhựa chứa 0,18 gam ma túy đá, 1 khẩu súng trường tự chế và 100 viên đạn súng M16 và AR15.
Tang vật vụ án bị thu giữ

Tang vật vụ án bị thu giữ

Tang vật vụ án bị thu giữ Nguồn gốc số súng đạn, Chiến khai được của một người bạn tên T gửi giữ hộ. Ngay sau đó, CAH Thủy Nguyê thi hành lệnh khám xét khẩn cấp đối với đối tượng T, thu giữ thêm khẩu súng dạng colt xoay màu đen. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, ngày  3-9, CQĐT CAH Thủy Nguyên đã khởi tố vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép”; tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục