Cú đâm thấu tim và bài học đắng lòng từ máu đỏ đen

  • 25/02/2013 15:48
  • 0 bình luận
  • Quang Khoa
  • In bài
ANTĐ - Những ngày qua, người dân ở thôn Đắc Lộc 1, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang (Khánh Hòa) đang xôn xao, bàn tán quanh vụ án mạng kinh hoàng vừa xảy ra tại một sới bạc ở thôn này. 

Án mạng kinh hoàng ngay sới bạc

Đã 22 giờ khuya ngày 18-2, khác hẳn với vẻ tĩnh mịch của một làng quê, trên đường Đắc Phú, tại một con ngõ nhỏ dẫn vào nhà ông Lê Văn Thuận (trú thôn Đắc Lộc 1, xã Vĩnh Phương, Nha Trang) lại ồn ào, náo nhiệt bởi hàng chục con bạc đang tề tựu. Hôm ấy, một thanh niên trong thôn là Lê Tấn Đạc (SN 1990) cũng tới đây để “thử vận”. 

Với nghề bốc vác phế liệu, thu nhập hàng tháng của Đạc chẳng được là bao, nhưng máu đỏ đen lại ăn vào máu của chàng thanh niên này từ lâu. Sau khi người cầm cái lắc bộ xóc đĩa, thì cũng là lúc những tờ giấy bạc của hàng chục con bạc đã được xuống chiếu. Người thì chọn “chẵn”, kẻ thì chọn “lẻ”. Một con bạc khác ở thôn Đắc Lộc 1 là ông Lê Minh Tánh (SN 1970) đã nhận mở canh bạc này. Thấy ngon ăn, Đạc đã nhận lời với ông Tánh và chung 250 nghìn đồng để cùng ông Tánh mở canh bạc này. Tuy nhiên, sau khi mở chén bạc ra, thì vận may đã không đến với Tánh và Đạc. Thua 500 nghìn đồng, ông Tánh yêu cầu Đạc chung 250 nghìn để trả cho các con bạc thắng cược, nhưng Đạc không chịu trả. 


Cú đâm thấu tim và bài học đắng lòng từ máu đỏ đen ảnh 1
Sau khi gây án, Lê Tấn Đạc đã đến cơ quan công an để đầu thú

Sau hồi kình cãi, ông Tánh lao vào đòi đánh Đạc. Tuy nhiên, ông Tánh đã bị Đạc cùng một thanh niên khác đánh lại bầm mắt. Sau khi được các con bạc can ngăn. Sới bạc lại sôi động trở lại. Ngồi chơi trong chiếu bạc, ông Tánh vẫn hậm hực vì Đạc không chịu chung số tiền đã thua. Ông Tánh lao tới để đánh, thì Đạc vớ được con dao nhọn của chủ nhà ở gần đó đâm một nhát vào ngực ông Tánh. Cú đâm mạnh, khiến ông Tánh chỉ kêu lên ú ớ vài tiếng rồi đổ gục. Được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng cú đâm của Đạc khiến nạn nhân xuyên thấu thùy trên phổi phải, bao tim, đứt một phần quai động mạch chủ và tử vong sau đó. 

Hai đứa trẻ… bỗng dưng mồ côi

Sau vụ án mạng kinh hoàng, sới bạc tại nhà ông Thuận đã không còn hoạt động nữa. Tuy nhiên, đối với những người dân ở thôn Đắc Lộc 1 vẫn còn nguyên nỗi ám ảnh kinh hoàng, bởi đây không phải là lần đầu xảy ra vụ án đau lòng ở thôn này. Theo ông N.V.T - thôn Đắc Lộc 1, cách đây vài năm trên địa bàn thôn này cũng xảy ra vụ án mạng tại sới bạc. Ông Thép cho biết, từ những ngày đầu Tết Nguyên đán Quý Tỵ, thì tại nhà ông Lê Văn Thuận thường xuyên tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Người trực tiếp cầm cái lại là em trai ông Thuận tên Tâm - người có một tiền án và mới ra tù được 2 năm nay. 

Biết được nhiều người hay tụ tập đánh bạc, người đân thôn Đắc Lộc 1 đã nhiều lần đến vận động chủ nhà giải tán sới bạc. Tuy nhiên, ông Thuận lại buông lời: “Anh em nó chơi chút chứ có gì đâu!”. Theo tìm hiểu của ông T. thì sau Tết sới bạc này thường xuyên hoạt động từ 18 giờ đến 22-23 giờ hàng ngày. Và ông Thuận có tổ chức thu tiền “xâu” sau mỗi canh bạc. 

“Nếu như ông Thuận tự giải tán chiếu bạc từ trước đó thì đã không xảy ra vụ án mạng đau lòng”, ông T. nói. Cũng theo ông T., cả gia đình kẻ gây án lẫn người bị hại đều là những hộ có kinh tế chẳng khấm khá gì. Vì thế, khi ông Tánh qua đời đã để lại 2 đứa con thơ cùng gánh nặng cuộc sống cho người vợ vốn đã vất vả quanh năm lại càng thêm khốn đốn. 

“Sắp tới thôn chúng tôi sẽ tổ chức họp để tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân biết việc chơi xóc đĩa, bài bạc là vi phạm pháp luật. Chúng tôi cũng đề nghị cơ quan chức năng xử phạt hành chính những người đánh bạc, thậm chí khởi tố người tổ chức đánh bạc để răn đe” - ông N.V.T khẳng định. 

Do tâm lý “tháng một là tháng ăn chơi” nên sau Tết, tại những quán cà phê ven đường và tại nhiều con hẻm  ở Nha Trang người ta dễ dàng nhận thấy nhiều người đang bỏ bê cả công việc để sát phạt nhau. Ít thì 5 -10 nghìn đồng, còn nhiều thì vài chục, vài trăm ngàn đồng sau mỗi ván hay mỗi canh bạc xóc đĩa. Thiết nghĩ, từ vụ án mạng đau lòng nêu trên, những con bạc nên tự rút ra cho mình một bài học và từ bỏ thói hư, tật xấu này.

Tin cùng chuyên mục