CSHS vào cuộc điều tra vụ lái xe BMW X6 mạo danh

  • 26/12/2011 18:51
  • 3 bình luận
  • Thu Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh chỉ đạo Phòng CSHS xử lý nghiêm đối tượng điều khiển xe BMW X6 mạo danh con lãnh đạo.

Buổi gặp mặt, trao đổi giữa Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh - Giám đốc CATP Hà Nội với phóng viên các cơ quan báo chí diễn ra sáng 26-12.

Cuộc gặp vào những ngày cuối năm 2011, khi các mặt công tác được Công an Hà Nội hoàn thành xuất sắc: ANCT được giữ vững, ổn định; phạm pháp hình sự được kiềm chế, trên 90% các vụ trọng án được khám phá, 100% các vụ trọng án đặc biệt nghiêm trọng tìm, bắt giữ được thủ phạm. Các lực lượng Công an Thủ đô đã góp phần đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội lớn diễn ra trong năm 2011, như Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Hội nghị Đại hội đồng Interpol lần thứ 80...  

 
CSHS vào cuộc điều tra vụ lái xe BMW X6 mạo danh

Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh chỉ đạo xử lý quyết liệt đối tượng chống người thi hành công vụ

Trả lời câu hỏi của phóng viên về hướng xử lý số đối tượng chống người thi hành công vụ, Giám đốc CATP cho biết: Theo thống kê, trong năm 2011 xảy ra 186 vụ chống người thi hành công vụ, chủ yếu chống lại  CSGT. “Tôi luôn yêu cầu công an các đơn vị xử lý quyết liệt số đối tượng này. Đối tượng nào đáng khởi tố bắt giam, đáng phạt hành chính, cảnh cáo phải làm đến nơi đến chốn. Cơ quan CSĐT công an các quận, huyện, hay công an phường nào không xử lý đúng hoặc tha số đối tượng này sẽ bị Giám đốc CATP xử lý nghiêm”.

Đề cập việc một số đối tượng mạo danh người nhà lãnh đạo, dọa dẫm lực lượng làm nhiệm vụ, Giám đốc CATP thẳng thắn: Gần như ngày nào tôi cũng nhận được điện thoại đề nghị can thiệp, xin xe, xin không bị phạt nhưng tôi đều từ chối. Vài ngày trước, khi báo chí đưa tin vụ một đối tượng điều khiển ô tô hiệu BMW X6 vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tự xưng quen biết Giám đốc, Phó Giám đốc CATP hù dọa lực lượng làm nhiệm vụ, tôi đã chỉ đạo Phòng CSHS xử lý nghiêm.

 
CSHS vào cuộc điều tra vụ lái xe BMW X6 mạo danh

CSHS đang làm rõ hành vi cản trở người thi hành công vụ của lái xe BMW X6

Tại buổi gặp mặt, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh bày tỏ cảm ơn, gửi lời chúc mừng năm mới đến những phóng viên, nhà báo đã gắn bó chặt chẽ với công an Hà Nội trên mặt trận tuyên truyền, bảo vệ ANTT xã hội.

Tin cùng chuyên mục